Chủ đề nóng

Nông dân nghèo với đồng vốn ưu đãi: Áo hồng mang đến xuân tươi

Việt Hải Thứ sáu, ngày 12/02/2021 20:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, đoàn Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) đã đến Bắc Giang tổ chức trao tặng quà tết cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách và hộ nghèo.
Bình luận 0

Chăm lo cho người nghèo

Đến xã Lam Cốt vào một chiều đông, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay nhanh chóng xã miền núi của huyện Tân Yên khó khăn ngày trước. Chỉ mới qua 5 năm thôi, nhưng những con đường giao thông đất đá gồ ghề khó đi đã được thay bằng những con đường nhựa và bê tông vào từng trục thôn xóm. Lam Cốt khoác lên mình sắc màu đầy sức sống của xã nông thôn mới với những mô hình trang trại và mô hình liên kết sản xuất hàng hóa tập trung.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lam Cốt Dương Anh Tuấn cho biết: Những hộ có điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh đã được vay vốn tín dụng chính sách xã hội từ Ngân hàng CSXH để hiện thực hóa ước mong thoát nghèo. Tính đến hết năm 2020, trên địa bàn xã có 396 hộ được vay vốn ưu đãi với dư nợ hơn 14,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vẫn còn có những hộ nghèo, neo đơn không có khả năng lao động, vì thế no ấm cũng là mong ước nhọc nhằn.

Tatnien/ Áo hồng mang đến xuân tươi - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Dương Quyết Thắng tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Lam Cốt. Ảnh: Việt Hải

Tại Bắc Giang, vốn tín dụng chính sách đã giúp trên 158.450 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; trên 5.200 lao động được tạo việc làm; đầu tư xây dựng trên 50.000 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn; trợ giúp gần 1.600 hộ nghèo xây nhà...

Gắn bó với hộ nghèo trên dặm dài phát triển, hơn ai hết, từng cán bộ Ngân hàng CSXH thấu hiểu được những vất vả và tâm tư ấy. Cũng bởi vậy 295 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng (gồm chăn ấm và tiền mặt) mà Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng đoàn công tác đích thân trao tặng đến các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Lam Cốt không chỉ là trao gửi những yêu thương của đoàn viên công đoàn Ngân hàng CXSH chia sẻ giúp người nghèo có một cái Tết đầm ấm, no đủ, mà hơn thế muốn động viên, khích lệ các hộ nghèo phấn đấu vươn lên.

Làm tròn sứ mệnh

Hành trình cùng đoàn thiện nguyện trao quà tết tại xã Lam Cốt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái xúc động trước tấm lòng nhân ái của cán bộ, viên chức và người lao động trong hệ thống Ngân hàng CSXH. Ông Dương Quốc Thái ghi nhận những nỗ lực của Ngân hàng CSXH tỉnh Bắc Giang nói riêng, hệ thống Ngân hàng CSXH nói chung hơn 18 năm qua đã đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế Bắc Giang cũng như cả nước giàu mạnh.

Nhìn lại việc triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW trong giai đoạn 2014 - 2019, có gần 178.200 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được vay vốn tín dụng chính sách xã hội để phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống.

Kết quả hoạt động của Ngân hàng CSXH 18 năm qua đã góp phần quan trọng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Ngân hàng CSXH đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới. "Đó là vinh dự song cũng là trách nhiệm mà từng cán bộ Ngân hàng CSXH phải kiên định khắc phục khó khăn để làm tròn sứ mệnh thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước giao cho" - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng nhắn nhủ đến mỗi cán bộ áo hồng trong hệ thống Ngân hàng CSXH. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem