Chủ đề nóng

nông dân nuôi bò

 • Nuôi bò bán Tết, nông dân sắm xe sang nhà lầu

  Nuôi bò bán Tết, nông dân sắm xe sang nhà lầu

  Trang trại bò của bà Phan Thị Khánh, bản Yên Hưng (xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) nuôi hàng chục con bò giống địa phương bán Tết. Bình quân mỗi năm bà thu lãi 150 triệu đồng. Nhờ đó mà cuộc sống của gia đình bà đã có của ăn của để, sắm được xe sang, nhà cao cửa rộng.
 • Tin vui: Lô mật rỉ "khủng" đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Úc

  Tin vui: Lô mật rỉ "khủng" đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Úc

  Tuần này, lô hàng mật rỉ (phụ phẩm từ ngành mía đường) đầu tiên từ Việt Nam đã cập cảng Brisbane để phân phát cho nông dân Queensland (Úc) - nơi đang phải vật lộn với điều kiện hạn hán đang diễn ra.
 • Nuôi bò vỗ béo nhà nông làm giàu

  Nuôi bò vỗ béo nhà nông làm giàu

  Với nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ nông dân, nhiều hộ dân ở xã Phước Hải, Ninh Phước (Ninh Thuận) đã mạnh dạn nuôi bò theo hình thức vỗ béo đã đem lại thu nhập đáng kể.
 • Nuôi bò thịt cũng cần phải... học

  Nuôi bò thịt cũng cần phải... học

  Nuôi bò là việc đơn giản, ai cũng biết. Tuy nhiên, chỉ đến khi học nghề bài bản, nhiều nông dân miền Trung mới hiểu, chỉ chăn nuôi theo kinh nghiệm, chịu khó là chưa đủ, bởi việc học nghề, được đào tạo nghề là vấn đề quan trọng không kém.
 • KHÓ TIN: Bò nuôi ở Hà Tĩnh tăng 1,2kg mỗi ngày

  KHÓ TIN: Bò nuôi ở Hà Tĩnh tăng 1,2kg mỗi ngày

  Hàng chục hộ nông dân ở xã Thạch Hạ (TP.Hà Tĩnh) đang rất hồ hởi nuôi bò chất lượng cao. Đàn bò ở đây một con mỗi ngày tăng tới 1,2kg trọng lượng.