Chủ đề nóng

Nông dân phải giàu có, nông thôn phải hiện đại, văn minh

Trần Khánh Thứ bảy, ngày 18/01/2020 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là một phần quan trọng trong chủ đề công tác Hội Nông dân mà Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Nguyễn Xuân Định đặc biệt nhấn mạnh phải thực hiện thành công từ năm 2020.
Bình luận 0

Tại buổi làm việc với cán bộ, nguyên cán bộ Hội NDVN các tỉnh phía Nam ngày 18/1, tại TP.HCM, Phó Chủ tịch TƯ Hội NDVN Nguyễn Xuân Định cho biết, năm 2019 Hội NDVN đã thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Phó Chủ tịch TƯ Hội NDVN làm việc với cán bộ, nguyên cán bộ Hội NDVN các tỉnh phía Nam.

Cụ thể, Hội NDVN đã quán triệt, cụ thể hóa sâu và rộng các Nghị quyết 04, 05, 06 thành những hành động cụ thể, đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên nông dân.

Trên cơ sở khảo sát, ban hành và thực hiện 3 nghị quyết này, số lượng hội viên có điểm mới khi mở rộng đối tượng tham gia từ cán bộ hưu trí, học sinh sinh viên cho đến các nhà khoa học...

Năm 2020, công tác cán bộ sẽ tăng cường cán bộ đi cơ sở với thời gian lâu hơn, từ 1 - 2 tháng. Đây là cơ sở để TƯ Hội có điều kiện gắn bó với địa phương, triển khai hiệu quả hơn các công tác hội.

Năm 2020, các Nghị quyết 04, 05, 06 được cụ thể hóa, đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên nông dân.

Về hoạt động chi tổ hội nghề nghiệp, mục tiêu của năm 2020 phải khắc phục triệt để tình trạng hoạt động còn kém hiệu quả ở một số nơi, hoặc chất lượng không đồng đều giữa các địa phương.

Hoạt động của chi tổ hội nghề nghiệp sẽ được tăng cường hơn ở năng lực tự chủ vì thời gian tới, phụ cấp hoạt động sẽ tiết giảm dần. Chi tổ hội nghề nghiệp sẽ được xây dựng theo hướng 3 trong 1, tiến tới 5 trong 1, với nòng cốt ban đầu là nông dân, HTX và doanh nghiệp.

“Cách thức hoạt động này buộc chi tổ hội nghề nghiệp phải nỗ lực phát huy nội lực và huy động tốt hơn các nguồn lực tốt hơn hỗ trợ”, ông Định nhấn mạnh. Thêm nữa, việc phát triển các chi tổ hội nghề nghiệp sẽ giúp đẩy mạnh hơn công tác chính trị trong các hoạt động hội.

Việc phát triển các chi tổ hội nghề nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020.

Tổng kết hoạt động trong năm 2019, một điểm nhấn quan trọng khác của Hội NDVN là thành lập Trung tâm Kết nối tiêu thụ nông sản. Cùng với các hệ thống các cơ sở hạ tầng khác, Trung tâm này sẽ tiếp nối vai trò, hỗ trợ tốt hơn cho nông dân.

Năm 2020 là năm của nhiều sự kiện lớn như 90 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, 90 năm thành lập Hội NDVN. Phó Chủ tịch Hội NDVN cho biết, chủ đề hoạt động năm 2020 sẽ là: Xây dựng chi hội nông dân nghề nghiệp; tổ hội nông dân nghề nghiệp; nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên; nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên; chủ động, sáng tạo, khởi nghiệp phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh hiện đại.

Hội NDVN tặng quà xuân cho các cựu cán bộ hội khu vực phía Nam.

Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ này; các chủ trương, đường lối của Hội NDVN cũng cần được điều chỉnh cho phù hợp, vì đặc thù các vùng khác nhau giữa Đông và Tây Nam bộ, cũng như miền Nam với các vùng miền trên cả nước.

Cũng tại buổi làm việc, Hội NDVN đã trao các phần quà cho các cán bộ, nguyên cán bộ Hội NDVN ở các tỉnh phía Nam.

Ông Hoàng Hồng Thất - nguyên quyền Chủ tịch Hội NDVN cho biết, bằng khả năng có thể, mỗi cá nhân cựu cán bộ hội sẽ vẫn tiếp nỗ lực góp công, góp trí, hỗ trợ cho công tác hội ngày càng vững mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem