Nông dân Úc đến TP.HCM, thích thú ăn bánh mì, bánh xèo làm từ lúa mì do chính họ trồng ra

Quốc Hải Thứ tư, ngày 20/09/2023 10:05 AM (GMT+7)
Đoàn khách "đặc biệt" gồm 50 nông dân Úc có chuyến tham quan, thưởng thức và trải nghiệm nhiều món ăn đặc sắc của Việt Nam tại Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ bột mì (Vikybomi). Điều đặc biệt, những món ăn đó được tạo nên từ lúa mì - do chính họ trồng, chăm sóc.
Bình luận 0
Đoàn nông dân Úc đến TP.HCM, thích thú với bánh mì, bánh xèo làm từ lúa mì do chính họ trồng ra - Ảnh 1.

Những nông dân trong Hiệp hội lúa mì Úc trải nghiệm nhiều món bánh ngon từ nguyên liệu do mình làm ra. Ảnh: T.Q

Bà Huỳnh Kim Chi, Chủ tịch HĐQT Công ty Vikybomi, kỳ vọng những nông dân của Hiệp hội lúa mì Úc qua Việt Nam, sẽ ấn tượng về đất nước Việt Nam, có cái nhìn thực tế, và có sự ưu tiên đặc biệt, để đảm bảo giá cả tốt nhất, giúp doanh nghiệp Việt Nam có thể cạnh tranh trên thị trường.

Theo bà Chi, lúa mì Úc lâu nay được coi là phù hợp với thị trường Việt Nam. Riêng Mikko Hương Xưa đã lấy nguyên liệu này sản xuất ra hơn 300 dòng sản phẩm và được người tiêu dùng lựa chọn.

Không chỉ trao đổi, trò chuyện về giá cả, thị trường, vận chuyển… 50 nông dân thuộc Hiệp hội lúa mì Úc còn được trải nghiệm, thưởng thức, tìm hiểu cách chế biến, từ chính nguyên liệu lúa mì thành nhiều món bánh ngon của Việt Nam.

Đoàn nông dân Úc đến TP.HCM, thích thú với bánh mì, bánh xèo làm từ lúa mì do chính họ trồng ra - Ảnh 2.

Bánh mì Việt Nam được nông dân Úc thích thú. Ảnh: T.Q

"Chúng tôi đã dùng nguyên liệu lúa mì Úc làm bánh mì, loại bánh phổ biến ở Việt Nam, chiếm số lượng lớn trên thị trường, cùng với đó là nhiều loại bánh ngọt khác. Do nhu cầu thị trường ngày càng tăng, và chiến lược công ty muốn tăng thị trường lên để sử dụng bột mì của Vikybomi, chúng tôi cũng mong muốn tăng sản lượng lúa mì nhập về", bà Từ Lê Thanh Vy, Phó tổng Giám đốc Công ty liên doanh Bột quốc tế, nói với những nông dân Úc.

Bà Vy thông tin thêm năm 2024, Nhà máy Intermix Mê Kông (nhà máy thứ 4) của công ty, sẽ bắt đầu sản xuất, sản lượng sẽ tăng và lúa mì nhập về cũng tăng theo để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hiện Vikybomi sử dụng 1.000 tấn lúa mì/ngày ở 3 nhà máy của mình.

Đoàn nông dân Úc đến TP.HCM, thích thú với bánh mì, bánh xèo làm từ lúa mì do chính họ trồng ra - Ảnh 3.

Đoàn nông dân Úc đến TP.HCM, thích thú với bánh mì, bánh xèo làm từ lúa mì do chính họ trồng ra - Ảnh 4.

Nông dân Úc, trải nghiệm hàng trăm món bánh truyền thống Việt Nam. Ảnh: T.Q

Không ít doanh nghiệp Việt Nam chọn lúa mì Úc như Vikybomi, bởi đây là loại lúa mì thông dụng, thuận lợi về vị trí địa lý, giá thành cạnh tranh. Lúa mì Úc được chọn bởi chính sách về thuế - lúa mì Úc nhập vào Việt Nam không chịu thuế, chất lượng ổn định.

Là một trong 50 nông dân thuộc Hiệp hội lúa mì Úc có mặt tại sự kiện, bà Lynette West, bày tỏ bà rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những sản phẩm do chính người nông dân Úc trồng, chăm sóc được đối tác Việt Nam sử dụng, cho ra nhiều món ngon như vậy.

"Khi xuất những chuyến hàng lúa mì đi, chúng tôi không nghĩ rằng có ngày được hưởng thụ những thành quả do mình làm ra, lại thành những món bánh ngon ở Việt Nam. Đây là một điều tuyệt vời mà không phải nông dân nào cũng được trải nghiệm", bà Lynette West nói và nhấn mạnh rằng, đây là một hành trình tuyệt vời của những hạt lúa mì mà nông dân Úc làm ra.

Tại buổi giao lưu, khá nhiều nông dân Úc đã chọn bánh xèo, bánh mì Việt Nam, một số khác lại chọn những loại bánh hiện đại, để cảm nhận hương vị khác biệt này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem