Nông dân Việt Nam xuất sắc ở Bình Phước lọt tốp 20 đề cử gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023

Bình Minh Thứ tư, ngày 21/02/2024 16:00 PM (GMT+7)
Chiều 20/2, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 đã tổ chức họp báo công bố 20 đề cử tiêu biểu vào vòng bình chọn trực tuyến của giải thưởng.
Bình luận 0

Theo đó, ở lĩnh vực Lao động sản xuất anh Đặng Dương Minh Hoàng, sinh năm 1988, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028, Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc, Giám đốc Nông trại Thiên Nông Bình Phước, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp số Bình Phước đã lọt vào tốp 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023.

Được biết, Đặng Dương Minh Hoàng là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022. Từng trả lời phỏng vấn Báo điện tử Dân Việt, Đặng Dương Minh Hoàng cho biết, có hơn 10 năm theo học, sinh sống và làm việc tại Pháp với vai trò kỹ sư. Sau đó, Hoàng quyết định trở về quê tiếp nối cha làm nông nghiệp.

Hiện, trang trại Thiên Nông của Đặng Dương Minh Hoàng có tổng cộng 50 ha, trong đó 30 ha trồng cao su, 8 ha tiêu và 12 ha bơ - thương hiệu bơ Ông Hoàng.

Hoàng cho hay, tất cả cây trồng trong vườn anh Hoàng đều có thể theo dõi từ xa, nhờ áp dụng công nghệ IoT (Internet of thing) vào cây trồng.

"Với vai trò là Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp số Bình Phước và chủ Nông trại Thiên Nông, thời gian qua tôi đã tư vấn và chuyển giao công nghệ cho hàng chục doanh nghiệp. Từ đó nhân rộng các giải pháp kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả, hướng tới hình thành các trang trại vệ tinh, giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số địa phương", Hoàng chia sẻ với Dân Việt.

Nông dân Việt Nam xuất sắc ở Bình Phước lọt tốp 20 đề cử gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023- Ảnh 1.

Đặng Dương Minh Hoàng (bên phải) là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 lọt tốp 20 đề cử gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Hiện, anh Hoàng đang cho triển khai dự án số hóa từng cây - mỗi cây là một trang web. Đối với mô hình này người tiêu dùng khi mua những quả bơ, hay bất kỳ sản phẩm nào khác của vườn, sẽ truy xuất được toàn bộ thông tin về sản phẩm đó.

Theo Đặng Dương Minh Hoàng, thông qua app, người mua có thể biết được quy trình cho ra một trái bơ. Biết được quả bơ này đã bón phân gì, tưới nước như thế nào, khi nào thu hoạch. Người mua theo dõi được toàn bộ quy trình phát triển của quả bơ từ lúc còn là hoa trên cây, cho đến khi nằm trên tay người tiêu dùng.

Đến nay, trang trại của Hoàng là một trong những trang trại ứng dụng thành công IoT (Internet of thing) vào nông nghiệp. Mô hình của anh trở thành mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tiêu biểu của tỉnh Bình Phước.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đặng Dương Minh Hoàng đã trúng cử Ban chấp Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII.

Nông dân Việt Nam xuất sắc ở Bình Phước lọt tốp 20 đề cử gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023- Ảnh 2.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại lễ công bố 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023.

Phát biểu tại lễ công bố 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn cho biết, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, cuộc họp Hội đồng xét tặng giải thưởng lần thứ nhất đã nghiêm túc chọn 20 gương thật sự tiêu biểu trên các lĩnh vực, thậm chí có các tấm gương ở những lĩnh vực chưa có tiền lệ vào vòng bình chọn.

“Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi cũng xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội”, anh Nguyễn Minh Triết nói.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, T.Ư Đoàn luôn quan tâm tới công tác tài năng trẻ để tạo nguồn nhân lực cao cho đất nước. Ngay sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, T.Ư Đoàn đã bắt tay tham mưu với Thủ tướng Chính phủ về đề án chiến lược Phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030. Và Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một trong những giải pháp căn cơ để thực hiện đề án.

Anh Nguyễn Minh Triết cho biết, năm 2024 là năm có nhiều ngày lễ lớn của đất nước như kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và là một năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp… 

“Việc công bố 20 đề cử tiêu biểu ngay sau Tết Nguyên đán sẽ là dịp để chúng ta đẩy mạnh tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đoàn thời gian tới”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem