Chủ đề nóng

nồng độ

 • Hà Nội gấp rút xây dựng 20 trạm quan trắc không khí đạt chuẩn

  Hà Nội gấp rút xây dựng 20 trạm quan trắc không khí đạt chuẩn

  Lãnh đạo TP.Hà Nội đã giao Sở Tài nguyên Môi trường triển khai dự án lắp đặt thêm các trạm quan trắc để đến năm 2020 Hà Nội có 20 trạm cố định, 12 trạm di động.
 • Bệnh nấm sương mai hại hành

  Bệnh nấm sương mai hại hành

  Bệnh phát sinh, phát triển mạnh trong điều kiện nhiệt độ ngày đêm thấp (18 - 25 độ C), đêm và sáng sớm có nhiều sương hoặc mưa nhỏ, ban ngày trời âm u ít nắng...
 • Bí quyết giữ cá rô phi qua đông

  Bí quyết giữ cá rô phi qua đông

  Cá rô phi thường chịu lạnh rất kém, khi nhiệt độ nước thấp hơn 12 độ C kéo dài vài ngày thì cá sẽ bị chết rét. 
 • Kỹ thuật chăm sóc để chanh đào rộ trái vào tháng 9-10

  Kỹ thuật chăm sóc để chanh đào rộ trái vào tháng 9-10

  Chanh đào cho thu hoạch rộ vào tháng 6- 7 khiến giá thành giảm. Để hiệu quả kinh tế cao hơn, bà con có thể dùng kỹ thuật chăm bón để cây chanh cho thu hoạch vào tháng 9- 10 bằng các cách sau:
 • Cách ngâm ủ để "thóc thịt" có tỷ lệ nảy mầm cao

  Cách ngâm ủ để "thóc thịt" có tỷ lệ nảy mầm cao

  Trước hết khuyến cáo bà con, không nên dùng "thóc thịt" làm giống cho vụ sau vì như vậy năng suất lúa sẽ thấp. Nên mua giống tại các công ty hoặc đại lý bán giống lúa có uy tín cho mỗi vụ gieo cấy.
 • Tại các thành phố lớn: Ô nhiễm bụi vẫn ở mức cao

  Tại các thành phố lớn: Ô nhiễm bụi vẫn ở mức cao

  Đây là một trong những thông tin đáng chú ý được Bộ Tài nguyên- Môi trường cho biết ngày 18.9 tại lễ công bố báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 với chủ đề “Môi trường không khí” nhằm thông tin các vấn đề liên quan đến môi trường không khí của Việt Nam giai đoạn 2008-2013. 
 • Quy trình nhân giống cúc bằng phương pháp kết hợp giống cấy mô và giâm hom

  Quy trình nhân giống cúc bằng phương pháp kết hợp giống cấy mô và giâm hom

  Nguồn giống hoa cúc cung cấp hiện nay được sản xuất chủ yếu từ phương pháp nuôi cấy mô, giá thành tương đối cao 800đ/cây). Để giảm giá thành nhưng chất lượng giống vẫn đảm bảo chúng tôi đã nghiên cứu thành công nhân giống cúc bằng phương pháp kết hợp giống nuôi cấy mô và giâm ngọn (giâm hom, giâm cành) phương pháp này bà con nông dân có thể ứng dụng để chủ động nguồn giống chất lượng.
 • Thực hư việc kem đánh răng Colagate hủy hoại sức khỏe

  Thực hư việc kem đánh răng Colagate hủy hoại sức khỏe

  Chất triclosan có thể gây hại cho sức khỏe của người nếu sử dụng quá hàm lượng cho phép. Tuy nhiên chất này được phép sử dụng trong kem đánh răng với hàm lượng không vượt quá 0,3%.
 • Đưa kiến thức khoa học đến nông dân nghèo

  Đưa kiến thức khoa học đến nông dân nghèo

  Ngày 2.8, tại huyện Cần Giờ, TP.HCM, được sự tài trợ của Tập đoàn BAT, Báo NTNN (danviet.vn) phối hợp Ban Xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân huyện Cần Giờ và Công ty TNHH Truyền thông S.A đã tổ chức Chương trình Giao lưu “Kết nối nhà khoa học - nhà nông”.  
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan

  Nếu trồng lan kinh doanh cần thiết kế khung giàn lan làm bằng sắt chắc chắn, đảm bảo bền để chống gió bão. Giàn che ánh sáng dùng lưới màu xám hay xanh đen.