Chủ đề nóng

nông học

 • Giúp người trồng lúa đầu tư đúng

  Giúp người trồng lúa đầu tư đúng

  Với chủ đề “Đầu tư đúng – Lúa trúng lời to”, trong 2 ngày 8 và 9.1, tại chùa Đại Trường (xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh), 400 nông dân từ 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh đã được trang bị kiến thức chăm sóc cây lúa từ khâu chuẩn bị giống cho đến thu hoạch…
 • Tỷ phú của làng Plei Chư Pố

  Tỷ phú của làng Plei Chư Pố

  Sở hữu gần 3.000 trụ tiêu và hơn 8ha đất mỗi năm cho thu nhập gần 1 tỷ đồng, ông Rah Lan Buk, ở làng Plei Chư Pố II, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh (Gia Lai) được nhiều người rất nể phục.
 • Sớm hoàn thiện 2 đề tài nghiên cứu nông nghiệp

  Sớm hoàn thiện 2 đề tài nghiên cứu nông nghiệp

  (Dân Việt) - Đất nước phát triển phải dựa vào nông nghiệp. Đó là nhận định của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại buổi thăm và làm việc với Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội ngày 2.7.
 • Phục tráng giống cam chanh đặc sản Ninh Giang

  Phục tráng giống cam chanh đặc sản Ninh Giang

  (Dân Việt) - Nhằm hồi phục và tiếp tục phát triển giống cam chanh đặc sản, từ năm 2011, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã triển khai đề tài “Chọn lọc và phục tráng giống cam chanh đặc sản của huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương”.
 • Bón phân NPK Văn Điển cho cây cam

  Bón phân NPK Văn Điển cho cây cam

  (Dân Việt) - Trên cơ sở những kết quả nghiên cứu nông học của các viện, Trường Đại học Nông nghiệp, các trung tâm khuyến nông trong nước đã xác định trung bình 1 tấn quả cam tươi chín, cây cam cần: 1.773g N; 506g P2O5; 3.194g K2O; 367g MgO; 1.009g CaO; 142g S, 3g Fe; 0,8g Mn; 1,4g Zn; 0,6g Cu; 2,8g B.
 • Trồng ớt lãi lớn

  Trồng ớt lãi lớn

  (Dân Việt) - Tới thăm anh Mã Văn Bật ở xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), chúng tôi ấn tượng trước cơ ngơi khang trang của gia đình anh- thành quả của những tháng ngày miệt mài lao động sản xuất của vợ chồng anh.
 • Phương pháp bón phân theo đặc điểm cây trồng

  Phương pháp bón phân theo đặc điểm cây trồng

  (Dân Việt) - Một chế độ bón phân cho cây trồng được coi là hợp lý, cân đối, vừa đạt hiệu quả nông học vừa đạt hiệu quả kinh tế phải đạt được những yêu cầu cơ bản sau:
 • Báo NTNN chuyển tiền ủng hộ đến các hoàn cảnh khó khăn

  Báo NTNN chuyển tiền ủng hộ đến các hoàn cảnh khó khăn

  (Dân Việt) - Vừa qua, Báo NTNN tiếp tục chuyển tiền ủng hộ của các độc giả tới các trường hợp khó khăn đăng trên chuyên mục Nhịp cầu nhân ái.
 • ĐBSCL: Hối hả chăm hành tím phục vụ tết

  ĐBSCL: Hối hả chăm hành tím phục vụ tết

  (Dân Việt) - Những ngày này, nông dân miệt rẫy ven biển Bạc Liêu, Sóc Trăng tất bật làm đất xuống giống hành tím để phục vụ Tết Nguyên đán.
 • Bỗng dưng thấy mình trong danh sách thứ trưởng

  Bỗng dưng thấy mình trong danh sách thứ trưởng

  Dân Việt - Francesco Braga, 53 tuổi giáo sư nông học người Canada đã bị bổ nhiệm nhầm vào ghế thứ trưởng nông nghiệp của Italia.