Chủ đề nóng

Nóng: Iran tuyên bố xây dựng mặt trận quân sự chống Israel

Minh Nhật Thứ ba, ngày 30/07/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà ngoại giao Iran tiết lộ nước ông đang nỗ lực thành lập mặt trận quân sự cùng với Iraq, Syria, Lebanon và Dải Gaza để chống lại Israel.
Bình luận 0

Nhà ngoại giao Iran Amir Al-Moussawi đã tiết lộ về kế hoạch tạo ra một "mặt trận kháng chiến" chống lại Israel. Mặt trận thống nhất bao gồm Iran, Iraq, Syria, Lebanon và Dải Gaza sẽ hợp tác trong bất kỳ cuộc đối đầu quân sự nào với Israel trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Felesteen al-Yawm, ông Al-Moussawi cho biết, chuyến thăm gần đây tới Tehran của một phái đoàn cấp cao của Tổ chức vũ trang Hồi giáo Hamas ở Palestine có liên quan đến việc thành lập mặt trận mới..

Ông Al-Moussawi cũng nhấn mạnh rằng, các cuộc đàm phán với Hamas đã thành công. Theo đó, Hamas đã chuyển thông điệp từ lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh tới các nhà lãnh đạo Iran về sự chuẩn bị của tổ chức này cho bất kỳ cuộc đối đầu nào với Israel  trong trường hợp chiến tranh giữa Iran, Israel và Mỹ nổ ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem