Chủ đề nóng

Phố đèn đỏ Amsterdam nổi tiếng bị giải tán, gái mại dâm vẫn cố thủ ở lại

Minh Nhật Thứ ba, ngày 30/07/2019 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ thị trưởng đầu tiên của thủ đô Hà Lan tuyên bố sẽ giải tán phố đèn đỏ nổi tiếng Amsterdam nhưng hàng trăm hàng trăm gái mại dâm khẳng định họ sẽ không rời đi. 
Bình luận 0

Theo Digital Journal, trong ánh đèn neon đỏ, hàng trăm gái mại dâm vẫn đang miệt mài kiếm khách trên những con phố chật hẹp ở Amsterdam - và đây là cách họ muốn khu đèn đỏ tiếp tục tồn tại.

Nữ thị trưởng đầu tiên của thủ đô Hà Lan tuyên bố sẽ xóa sổ phố đèn đỏ Amsterdam, thậm chí đóng cửa một số nhà thổ nổi tiếng, nhưng các gái mại dâm nhấn mạnh rằng họ sẽ không rời đi. 

"Tôi muốn nói một điều với tất cả mọi người, rằng, họ gọi chúng tôi là những người dễ bị tổn thương, nhưng họ đã làm chuyện đó mà không cần biết đến chúng tôi", Felicia Anna, 33 tuổi, nữ Chủ tịch của Hiệp hội Phố Đèn đỏ mới được hình thành để bảo vệ những người hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục ở Amsterdam.    Từ lâu, phố đèn đỏ Amsterdam là một trong những điểm hút khách du lịch lớn nhất trong một thành phố thu hút khoảng 18 triệu du khách vào năm ngoái. 

Tuy nhiên, tình hình tội phạm gia tăng và việc có quá nhiều khách du lịch đổ tới Amsterdam đang gây ra những vấn đề lớn trong khu vực. 

Thị trưởng Femke Halsema tuyên bố, các hành vi gây rối và thái độ thiếu tôn trọng gái mại dâm là một trong những nguyên nhân khiến tình hình an ninh trật tự tại phố đèn đỏ Amsterdam thêm phức tạp. Ngoài ra, nữ thị trưởng thành phố cũng quan ngại sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động mại dâm ngầm không có giấy phép tại đây.

 Theo đó, bà Femke Halsema đã yêu cầu 4 lựa chọn để thay đổi phố đèn đỏ Amsterdam nhằm kiềm chế tội phạm và nạn buôn bán người đồng thời làm cho cuộc sống của những người ở đây dễ chịu hơn.

 Đầu tiên là kéo rèm cửa trên các cửa sổ nhà thổ để mọi người không nhìn thấy gái mại dâm ở bên trong từ ngoài đường, 

Thứ 2 là di chuyển một số nhà thổ đến khu vực khác của thành phố.

Thứ 3 là đóng cửa phố đèn đỏ.

Lựa chọn thứ 4, bất ngờ lại là tăng số lượng nhà thổ ở phố đèn đỏ từ 330 nhà thổ ở thời điểm hiện tại và có thể tạo ra "khách sạn đèn đỏ" để các gái bán dâm đang làm việc bất hợp pháp chuyển sang hoạt động được cấp phép. 

Người dân sống trong khu vực đã bày tỏ sự ủng hộ những thay đổi liên quan đến khu đèn đỏ.

"Nhiều người dân muốn thấy các cửa sổ nhà thổ đóng lại và nhà thổ chuyển đi nơi khác", một người đàn ông sống ở  phố Wallen, thường được gọi là phố đèn đỏ cho biết.  Tuy nhiên, những người làm việc trong ngành công nghiệp tình dục lại không ủng hộ những thay đổi trên. 

"Nghiên cứu của chúng tôi dựa trên 170 gái mại dâm cho thấy rõ ràng rằng, 93% trong số họ không muốn rời khỏi phố đèn đỏ", bà Anna, nữ Chủ tịch của Hiệp hội Phố Đèn đỏ cho biết. 

"Trong 4 lựa chọn trên, chỉ có lựa chọn số 4 là có lợi cho chúng tôi. Chúng tôi không ủng hộ 3 lựa chọn đầu tiên", nữ Chủ tịch của Hiệp hội Phố Đèn đỏ nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem