Chủ đề nóng

nông lâm

 • Gần 850 sinh viên nông lâm Huế có việc làm khi chưa tốt nghiệp

  Gần 850 sinh viên nông lâm Huế có việc làm khi chưa tốt nghiệp

  Mặc dù chưa tốt nghiệp đại học nhưng gần 850 sinh viên của Đại học Nông lâm Huế đã có việc làm khi các doanh nghiệp về tận trường tuyển dụng.
 • "Nóng" chuyện "giải oan" cho nước mắm truyền thống

  "Nóng" chuyện "giải oan" cho nước mắm truyền thống

  Hàng trăm câu hỏi đã được độc giả gửi về qua thư điện tử và gọi điện trực tiếp trong suốt buổi giao lưu trực tuyến 2 tiếng đồng hồ với chủ đề “Cuộc chiến nước mắm và nỗi niềm của người sản xuất truyền thống” do Báo NTNN - Báo Dân Việt tổ chức sáng ngày 23.10. Điều này cho thấy “độ nóng” của câu chuyện nước mắm truyền thống bị quy là chứa asen vượt ngưỡng.
 • Gặp 2 chàng trai dân tộc Sơ Rá giỏi nghề

  Gặp 2 chàng trai dân tộc Sơ Rá giỏi nghề

  Lần đầu tiên, dân tộc Sơ Rá ở Đăk Hà (Kon Tum) có thanh niên đi học nghề ở trình độ cao đẳng. Ngay lập tức, các em đã giành được giải cao trong các cuộc thi tay nghề và trở thành “hạt giống” về làm nghề ở huyện.
 • Hà Nội: Đào tạo cán bộ nông nghiệp Lào

  Hà Nội: Đào tạo cán bộ nông nghiệp Lào

  Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa khai mạc khóa đào tạo quản lý, kỹ thuật nghiệp vụ cho cán bộ Sở Nông lâm nghiệp thủ đô Viêng Chăn và Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Luông Pha Bang (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Xuân Việt.
 • Yêu cầu Trung Quốc trả lời về gần 300 tấn hoa quả nhiễm độc tuồn sang Việt Nam

  Yêu cầu Trung Quốc trả lời về gần 300 tấn hoa quả nhiễm độc tuồn sang Việt Nam

  Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đề nghị các cơ quan chức năng phía Trung Quốc điều tra rõ nguyên nhân vụ việc, truy xuất nguồn gốc các lô hàng vi phạm và sớm thông báo kết quả.
 • Nâng cao giá trị gia tăng hàng nông lâm thủy sản

  Nâng cao giá trị gia tăng hàng nông lâm thủy sản

  Bộ NNPTNT vừa phê duyệt Đề án Nâng cao giá trị gia tăng (GTGT) hàng nông lâm thủy sản trong chế biến và giảm tổn thất sau thu hoạch.
 • Tiêu chí hộ nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình

  Tiêu chí hộ nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 32 về tiêu chí hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2014 - 2015.
 • Tuyển sinh ĐH-CĐ 2014: Khối ngành nông lâm - ngư “khởi sắc”

  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2014: Khối ngành nông lâm - ngư “khởi sắc”

  Năm nay, tỉ lệ thí sinh (TS) dự thi khối ngành nông lâm ngư tại các trường ĐH-CĐ tăng so với năm 2013 và vì thế tỉ lệ “chọi” ở khối ngành này cũng “đội” lên cao.
 • Tháng 5: Xuất khẩu nông, thủy sản đạt gần 2,3 tỷ USD

  Tháng 5: Xuất khẩu nông, thủy sản đạt gần 2,3 tỷ USD

  Tổng cục Thống kê cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 5.2014 ước đạt 2,278 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành 5 tháng đầu năm lên 12,12 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2013.
 • 520 dự án FDI đầu tư vào nông nghiệp

  520 dự án FDI đầu tư vào nông nghiệp

  Con số trên được đưa ra tại Hội thảo tham vấn “Đề án tăng cường thu hút và quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp giai đoạn 2015 – 2020 do Bộ NNPTNT phối hợp Chương trình Hỗ trợ quốc tế (ISG) tổ chức ngày hôm qua (19.5) tại Hà Nội.