Chủ đề nóng

Nóng: Nga bóc phốt bí mật động trời của Mỹ khi rút khỏi INF

Chủ nhật, ngày 03/02/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn INF hai năm trước khi cáo buộc Nga vi phạm, và ngay khi đó họ đã bắt đầu chuẩn bị sản xuất tên lửa bị cấm trong thỏa thuận, -Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.
Bình luận 0

Theo cơ quan này, kể từ tháng 6 năm 2017, công ty của Tập đoàn công nghiệp quân sự Raytheon ở thành phố Tucson (Arizona) đã tiến hành chương trình mở rộng và hiện đại hóa các cơ sở sản xuất chế tạo tên lửa tầm trung và tầm ngắn.

Trong hai năm qua, diện tích nhà máy đã tăng 44% — từ 55 đến 79 nghìn mét vuông, và số lượng nhân viên — gần hai nghìn người, báo cáo cho biết.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng bổ sung, vào tháng 11.2017, gần như đồng thời với việc bắt đầu mở rộng công suất nhà máy, Quốc hội Mỹ đã phân bổ gói ngân sách đầu tiên trị giá 58 triệu đô la cho Lầu Năm Góc, nêu rõ:

"Nhằm mục đích phát triển tên lửa mặt đất tầm trung".

Tính chất và thời gian của việc làm này chứng minh xác quyết rằng chính quyền Mỹ đã đưa ra quyết định rút khỏi INF vài năm trước khi cáo buộc một cách vô cớ Nga xâm phạm hiệp ước.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem