Chủ đề nóng

Nóng: Phát hiện bất ngờ của Syria trong kho vũ khí bị bỏ lại của IS

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 29/03/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những kẻ khủng bố đang bỏ lại kho vũ khí của chúng khi chúng trốn chạy khỏi sự truy đuổi của các lực lượng vũ trang Syria. Gần đây, một kho vũ khí khác đã được phát hiện.
Bình luận 0

Chính quyền Syria đã thông báo tìm thấy vũ khí và đạn dược của Mỹ, bao gồm cả các khẩu chống tăng TOW trong khi lục soát những vị trí đóng quân trước đây của những kẻ khủng bố ở khu vực phía nam đất nước, cơ quan tin tức Ả-rập Syria (SANA) đưa tin vào hôm thứ Năm.

Hệ thống tên lửa chống tăng TOW của Mỹ.

Mặc dù địa điểm chính xác của cuộc phát hiện vẫn được giữ bí mật, nhưng tỉnh As-Suwaida, nơi mà gần đây các lực lượng Syria đã tiêu diệt một trong số ít những thành lũy còn lại của phiến quân IS, có thể là vị trí bị lục soát.

Các tên lửa TOW là vũ khí chống tăng chính của Mỹ. Hệ thống này có thể bao gồm hoặc giá đỡ ba chân hoặc phương tiện cơ giới làm giá đỡ, cái mà phát đi tên lửa sắt trong khoảng cách hơn 3km.

Đây không phải là lần đầu tiên các vũ khí sản xuất bởi Mỹ được phát hiện trong các kho lẩn trốn của nhóm khủng bố. Vào tháng Hai, một nơi che giấu những vũ khí làm bởi Mỹ và Israel đã được tìm thấy gần Damascus. Vào đầu tháng Một, những vũ khí làm bởi Mỹ và Israel cũng được thấy ở những khu vực trước đây do khủng bố đóng quân ở tỉnh Dara’a, theo PressTV đưa tin. Một tháng trước đó, vũ khí của Mỹ và thuốc men của Israel được phát hiện ở cả tỉnh Dara’a và Quneitra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem