Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên cùng làm điều này

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 27/03/2019 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành cuộc tuần tra phối hợp đầu tiên tại Tell-rifate, Syria, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
Bình luận 0


"Để đảm bảo ổn định, ngừng bắn trong khu vực và ngăn chặn các cuộc tấn công vào quân nhân của chúng tôi, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và Nga lần đầu tiên đã thực hiện cuộc tuần tra độc lập nhưng phối hợp với nhau ở Tell Rifat", Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Trước đó, 3 binh sĩ Nga đã hy sinh ở Syria vào cuối tháng 2 trong một cuộc tấn công của những kẻ khủng bố.

Thi thể của họ đã được chuyển về Nga. Bộ quốc phòng cho biết kể từ khi nhận được thông tin về sự mất tích của ba người lính, công việc tìm kiếm được tiến hành liên tục.

Sau đó trong khuôn khổ phối hợp chung giữa VKS và lực lượng đặc nhiệm, một nhóm gồm hơn 30 phiến quân tham gia vào cuộc tấn công đã bị tiêu diệt.

Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự ở Syria từ mùa thu năm 2015 theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Assad. Vào mùa xuân năm sau, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút phần lớn nhóm VKS của Nga sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Hiện giờ ở Syria có một nhóm quân thường trực đóng ở Hmeimim và Tartus.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem