Nông sản
-
Do tác động của dịch Covid-19 và căng thẳng Mỹ - Trung kéo dài, nhiều nông sản tại miền Trung Tây đang trong tình trạng dư thừa, mất giá.
-
Có được nguồn nông sản chất lượng đã khó, để tiêu thụ tại các siêu thị lớn và xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản… còn khó gấp bội.
-
Nhu cầu của người dân đối với các sản phẩm nông nghiệp sụt giảm mạnh trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đã khiến ngành nông nghiệp ở nhiều nước tổn hại nghiêm trọng.
-
Trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội do Covid-19, hoạt động sản xuất lương thực thực phẩm vẫn diễn ra đều đặn, việc này có thể sẽ khiến thị trường đối mặt với nguy cơ dư thừa nguồn dự trữ và sẽ tác động tiêu cực đến giá cả.
-
Vừa qua, dâu tây và quả hồng ăn của TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu. Điều này giúp nông sản của địa phương giảm bớt sự cạnh tranh gay gắt với hàng Trung Quốc, giúp người dân địa phương phát triển kinh tế.
-
Theo thông tin mới nhất từ Bộ NN&PTNT, riêng ở góc độ xuất khẩu, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 6 tháng ước đạt 18,81 tỷ USD, giảm 3,4% so với cùng kỳ năm 2019. Thặng dư thương mại 4,5 tỷ USD, tăng 339 triệu USD so với cùng kỳ năm trước
-
Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) lên tiếng về vụ việc 6 loại nông sản của Việt Nam bị Campuchia cấm nhập khẩu.
-
Tại Quảng Ninh, đến nay đã có trên 90% sản phẩm thuộc Chương trình OCOP của tỉnh được dán tem điện tử, hoặc đã có mã số, mã vạch để truy xuất nguồn gốc.
-
Bắt đầu từ tuần này, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu thu mua nông sản từ nông dân. Số tiền chi cho hoạt động này là 3 tỷ USD.
-
Hàng loạt nhà hàng, trường học, khách sạn đóng cửa do Covid-19 khiến nông dân Mỹ rơi vào tình thế khốn đốn khi họ buộc phải tự tay tiêu hủy hàng tấn nông sản không thể tiêu thụ.