Chủ đề nóng

Nữ điều dưỡng tiết lộ cách ứng phó với kẻ bắt cóc có súng

Xuân Lực Chủ nhật, ngày 29/10/2017 19:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ điều dưỡng Lê Thị Hà kể lại diễn biến sự việc chị bị bắt làm con tin và cách ứng phó giúp chị không bị kẻ bắt cóc hãm hại.
Bình luận 0

Ngày 29.10, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45, Công an TP.Hà Nội) và Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải cứu an toàn chị Lê Thị Hà, nữ điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 (ở huỵện Thường Tín, TP. Hà Nội) khỏi sự khống chế uy hiếp của Trần Đức Anh (23 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội).

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đức Anh tới Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 thăm bạn sau đó khống chế chị Hà làm con tin.

Đức Anh khống chế chị Hà lên chiếc taxi chạy tới cửa hàng hoa ở thị trấn Thường Tín. Sau đó tiếp tục khống chế chị Hà lên chiếc ô tô khác di chuyển về quận Hoàn Kiếm.

Tuy nhiên, tới 11h15 cùng ngày, Phòng PC45 và Công an huyện Thường Tín, Hà Nội đã giải cứu chị Hà an toàn, bắt giữ Đức Anh.

Sau khi được cảnh sát giải cứu, chị Hà đã kể lại với PV việc mình đối tượng Đức Anh bắt cóc làm con tin, dùng “vũ khí nóng” uy hiếp và cách ứng phó với đối tượng bắt cóc con tin để bảo toàn tính mạng.

Theo chị Hà, sáng 29.10, khi chị đang ra khu vực hành lang phòng hành chính của bệnh viện thì bất ngờ một nam thanh niên dùng dao kề vào cổ uy hiếp ép lên một chiếc taxi.

“Khi bị đối tượng khống chế, tôi rất sợ nhưng vẫn phải cố giữ bình tĩnh. Thời điểm đã lên xe taxi, đối tượng vẫn khống chế tôi bằng cả dao vào súng như lúc mới ở bệnh viện.

Tôi không cầu xin hay khóc lóc mà chỉ bảo: “Chị cũng như em là người đến viện thăm người nhà bệnh nhân, chị không phải người ở đây, chị không biết gì đâu”. Sau đó, đối tượng bảo tôi phối hợp cùng thì tôi bảo: “Chị sẽ phối hợp cùng với em’”, chị Hà nhớ lại lúc bị Đức Anh khống chế, kề dao vào cổ.

 Chị Hà kể lại khoảng thời gian mình bị bắt làm con tin.

Chị Hà cho biết, quá trình di chuyển trên xe taxi chị và Đức Anh không nói chuyện với nhau nhiều. Khi đến khu vực thị trấn Thường Tín, taxi dừng lại Đức Anh đã khống chế chị vào cửa hàng hoa ven đường. Một lúc sau, công an đến rất đông và khuyên bảo đối tượng hạ vũ khí và thả chị ra.

“Thấy công an tập trung ở ngoài cửa hàng hoa, đối tượng cũng không tỏ vẻ sợ hãi. Lúc đó, đối tượng vẫn khống chế tôi với mục đích yêu cầu cơ quan chức năng cung cấp xe để cho tẩu thoát. Công an cũng đánh đòn tâm lý nên đối tượng bắt đầu thay đổi suy nghĩ”, chị Hà chia sẻ.

Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng Phòng PC45 Công an Hà Nội cho biết, chị Hà làm điều dưỡng viên tại Viện tâm thần Trung ương tiếp xúc với nhiều đối tượng ngáo đá, tâm thần nên rất có bản lĩnh. Dù bị đối tượng kề súng và dao vào cổ nhưng vẫn hết sức bình tĩnh, không hoảng loạn hay khóc lóc van xin đối tượng. Cách ứng phó của chị Hà khi bị uy hiếp giúp công tác giải cứu của lực lượng công an thuận lợi hơn.

Đại tá Giáp cũng cho biết, khẩu súng kiểu K59 của đối tượng Đức Anh sử dụng để khống chế, uy hiếp chị Hà là súng nhựa bắn đạn bi được mua ở Trung Quốc. Tuy nhiên, khẩu súng lại được chế tạo như thật, nhìn khó có thể phân biệt được là súng giả.

Vụ dùng súng bắt cóc con tin: Đại tá cảnh sát khen bị hại gan dạ

Trường Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hà Nội kể lại cuộc giải cứu nữ điều dưỡng bị đối tượng dùng súng bắt...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem