Chủ đề nóng

Nữ hành khách trượt chân tử vong ở xe thang máy bay, Vietnam Airlines lên tiếng

Quỳnh An Thứ tư, ngày 17/06/2020 11:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ hành khách đi trên chuyến bay VN1379 từ Huế về TP.HCM đã tử vong sau khi bị trượt chân ngã ở xe thang khi xuống máy bay.
Bình luận 0

Xe thang nơi nữ hành khách bị ngã. 

Sáng 17/6, đại diện Cục Hàng không Việt Nam xác nhận có sự việc một nữ hành khách đi trên chuyến bay từ Huế vào TP.HCM của hãng Vietnam Airlines (VNA) tử vong do bị ngã tại thang xuống máy bay sau khi hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)

Theo đó, vào khoảng 6h tối 15/6, một nữ hành khách H.T.A. (SN 1970) đi chuyến bay VN1379 từ Huế về TP.HCM của Vietnam Airlines cùng chồng và con gái, khi xuống tàu bay từ cầu thang bộ bị trượt chân ngã từ bậc thang lên xuống máy bay xuống nền xi măng sân đậu dẫn đến bất tỉnh, chảy máu ở vùng đầu.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nữ hành khách được đưa ra xe cứu thương, kiểm tra tình trạng khoẻ, nẹp cổ cố định rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, nữ hành khách không qua khỏi.

Liên quan đến vụ việc trên, Vietnam Airlines đã có thông tin chính thức. Theo Vietnam Airlines, sau khi chuyến bay VN1379 hành trình Huế - TP Hồ Chí Minh ngày 15/6 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18h00, hành khách H.T.A.T số ghế 11B xuống tàu bằng xe thang.

Trong lúc xuống thang, hành khách bị té ngã và bị chảy máu ở vùng đầu. Đại diện Vietnam Airlines và các đơn vị phục vụ tại sân đỗ đã ngay lập tức liên hệ đơn vị y tế, bố trí xe cứu thương, bác sĩ khẩn trương kiểm tra sức khỏe khách, sơ cứu và đưa khách vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.

Đại diện Vietnam Airlines đã phối hợp cùng gia đình và bệnh viện tổ chức cấp cứu, chăm sóc y tế cho hành khách với điều kiện tốt nhất của bệnh viện. Tuy nhiên, hành khách đã không qua khỏi và mất vào ngày 16/6 tại TP Hồ Chí Minh.

Vietnam Airlines cho biết, sau sự việc, hãng đã chia buồn với gia quyến hành khách H.T.A.T về sự việc hết sức đáng tiếc này. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng và gia đình điều tra nguyên nhân để làm rõ sự việc, đồng thời thực hiện các thủ tục đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho hành khách và thân nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem