Chủ đề nóng

Nữ người mẫu cụt hai chân vẫn toả sáng

Đức Hoàng Thứ hai, ngày 29/02/2016 13:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Stacey Paris, 30 tuổi, đã mất cả hai chân của mình sau khi bị một loài bọ tấn công. Biến cố này đã khiến cuộc sống của cô thay đổi hoàn toàn… Và trở thành một người mẫu đang có những dấu ấn trong ngành công nghiệp thời trang.
Bình luận 0

Hiện tại, Stacey đang hỗ trợ một chiến dịch có tên Models of Diversity (Người mẫu và Sự đa dạng) với mục tiêu thay đổi luật lao động, giúp những người mẫu khuyết tật có thêm nhiều quyền lợi hơn.

Từ đây, cô sinh viên đang học chuyên ngành sinh học phân tử tại trường Đại học Glasgow đang tích cực hoạt động cùng nhiều cơ quan, ban ngành tại quê nhà để phát triển hơn nữa ý tưởng này.

Stacy Paris phải cắt bỏ chân mình sau khi nhiễm chứng bệnh lạ cùng loài bọ ăn thịt hiếm gặp.

Stacy trở thành gương mặt mới của ngành công nghiệp thời trang. Lần đầu tiên đến với sàn diễn của cô là vào năm 2015, chỉ vài tháng sau khi cô mất đi đôi chân của mình.

7 năm trước, trong một chuyến du lịch tại Pháp, Stacy cảm thấy đau ở chân mình.

Cô nói: “Cơn đau càng ngày càng tệ hơn, tôi cảm thấy không thể chịu nổi và tới bệnh viện. Họ cho rằng nguyên nhân từ sự nhiễm trùng và họ đã làm rất nhiều các xét nghiệm và chụp X quang nhưng rồi họ phát hiện ra rằng, xương chân của tôi đã hoàn toàn bị hủy hoại. Chẳng ai có thể giải thích được cả. Không hề có vết thương nào, cơ thể tôi hoàn toàn bình thường. Tôi hoàn toàn suy sụp”.

Sau đó, cô trở về nhà và được chẩn đoán mắc một chứng bệnh lạ có tên ảnh hưởng từ da và hủy hoại các mô xương.

Cô gái 30 tuổi đang học ngành sinh học phân tử tại Đại học Glasgow.

Cô cho biết thêm rằng “Tôi còn bị một chủng bọ ăn xương nữa, vậy là ảnh hưởng gấp đôi. Tôi đã phải điều trị tích cực trong vòng 6 ngày và gần như đã chết. Cứ mỗi bộ phận lại hoại tử dần dần, hôm nay thì ngón chân này, sau lại ngón chân kia. Sau cùng, tôi đã phải tháo cả cẳng chân từ đầu gối trở xuống. Khi sự hoại tử bắt đầu ở phía chân còn lại, tôi biết mình chẳng thể hy vọng gì hơn ngoài việc tháo nốt khớp chân kia. ”

Lần lượt hai lần cắt bỏ chân của Stacy là vào tháng 6.2012 và lần thứ hai là tháng 8. 2014. Trong suốt thời gian nhập viện, cô bắt đầu cảm thấy thích khoa học và quyết định theo đuổi chuyên ngành này sau khi hồi phục. 

Chiến dịch này cũng đang gây áp lực lên chính quyền để những người mẫu khuyết tật vẫn có thể được trình diễn, chụp ảnh. Tỷ lệ giữa người mẫu khuyết tật với những người mẫu khác hiện tại là 1/5.

Stacy cho biết “Theo như những số liệu mới nhất, thì cứ 6 người ở Anh lại có một người khuyết tật. Vậy những người mẫu khuyết tật ấy đâu rồi? Khi mà ý tưởng này chợt tới với tôi, tôi chẳng thấy một ai khác cả”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem