Chủ đề nóng

Nữ phiên dịch bay cùng chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 từ Hà Nội vào Đà Nẵng

Thứ hai, ngày 03/05/2021 18:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã xác định được nữ phiên dịch viên đi chung chuyến bay với chuyên gia Trung Quốc từ Hà Nội vào Đà Nẵng mắc Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 3/5, TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết kết quả xét nghiệm nữ phiên dịch viên là F1 của chuyên gia người Trung Quốc là âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện người này đang được tiếp tục cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Được biết, nữ phiên dịch làm việc tại một công ty đóng ở Khu công nghiệp Vsip, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Ngày 27/4, cô gái này đi trên chuyến bay số hiệu VN7161, số ghế 206, xuất phát từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Trên chuyến bay có khách là chuyên gia Trung Quốc. Ngày 29-4, chuyên gia Trung Quốc về nước và được xác định nhiễm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm của nữ phiên dịch bay cùng với chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Xã Hưng Tây có công văn yêu cầu những người dân đến một số địa điểm liên hệ với các cơ sở y tế để được hỗ trợ.

Ngày 1/5, nữ phiên dịch bay về Sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An) rồi về nhà ở xóm Khoa Đà (xã Hưng Tây) và đi lễ tại nhà thờ, đến điểm cấp căn cước công dân tại xóm Khoa Đà.

Hiện tại, chính quyền địa phương và ngành y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đang tiếp tục rà soát, xác định những người tiếp xúc gần với người này để thực hiện việc phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin chuyên gia Trung Quốc bị mắc Covid-19, Ủy ban Nhân dân xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã có thông báo khẩn số 197/TB-UBND về việc truy vết đối tượng liên quan đến trường hợp F1 đi cùng chuyến bay VN7161 trên địa bàn xã Hưng Tây.

Thông báo đề nghị các công dân đã có mặt và di chuyển tại Nhà thờ Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 1/5; tham gia làm căn cước công dân tại hội trường đa chức năng xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 10 giờ ngày 2/5 cần liên hệ ngay với Trạm Y tế phường, xã nơi gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Kết quả xét nghiệm của nữ phiên dịch bay cùng với chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 - Ảnh 2.


Đức Ngọc (nld.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem