Chủ đề nóng

Nữ phó chủ tịch HĐND xã bị hành hung, làm nhục ngay tại phòng làm việc

N.P (Tổng hợp) Thứ ba, ngày 04/08/2020 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an đang xác minh, xử lý sự việc bà Lê Thị Dung (53 tuổi) - phó chủ tịch HĐND xã Giao An, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) tố cáo hai phụ nữ xông vào phòng làm việc hành hung, làm nhục bà tại công sở.
Bình luận 0

Báo Tiền phong thông tin: Theo tường trình trong đơn của bà Lê Thị Dung gửi chính quyền địa phương và cơ quan công an, sáng 22/7, trong khi bà đang làm việc trong phòng tại công sở xã Giao An, bà Hà Thị Thi - giáo viên Trường mầm non Giao An (vợ ông Phạm Văn Toàn - huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Giao An) và bà Phạm Thị Tuyền - Bí thư Đoàn thanh niên xã Giao An (con gái ông Phạm Văn Toàn) xông vào phòng làm việc hành hung, làm nhục bà.

Trong lúc hành hung, bà Thi còn dùng kéo cắt tóc bà Dung, gây thương tích trên đầu nạn nhân, nên phải nhập viện khâu 3 mũi, điều trị vết thương.

Nữ phó chủ tịch HĐND xã bị hành hung, làm nhục ngay tại phòng làm việc - Ảnh 1.

Công sở xã Giao An, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) - nơi xảy ra vụ việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Dung khẳng định: "Tôi rất bất ngờ khi bị bà Thi và chị Tuyền ập vào phòng hành hung, đánh đập, làm nhục. Với hành vi cố ý gây thương tích, làm nhục tôi giữa cơ quan trong giờ làm việc của bà Thi, chị Tuyền, tôi mong cơ quan bảo vệ pháp luật của xã Giao An, huyện Lang Chánh và cơ quan chức năng của huyện vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, để xử lý người vi phạm đúng người, đúng tội, đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước".

Còn bà Phạm Thị Tuyền - bí thư Đoàn thanh niên xã Giao An - xác nhận: "Sáng 22/7, trong khi đang làm việc tôi nghe tiếng bà Thi (mẹ bà Tuyền) gọi sang phòng làm việc của bà Dung để chứng kiến vụ việc. Khi tôi vào phòng bà Dung thì thấy bà Thi và bà Dung đang giằng co nhau, trên tay bà Thi cầm chiếc kéo.

Lúc này tôi liền ôm bà Dung tách ra khỏi bà Thi để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó, bố tôi là ông Phạm Văn Toàn làm việc phòng gần đó chạy sang ôm bà Thi đưa ra khỏi phòng bà Dung. Tôi khẳng định là không đánh, không làm nhục bà Dung. Tôi đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc này".

Cũng trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vụ việc nêu trên, ông Lê Minh Thư - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Lang Chánh - cho biết sau khi nhận được đơn thư của bà Dung, cán bộ phòng đã làm việc với bà Hà Thị Thi - giáo viên Trường mầm non Giao An.

Tại buổi làm việc, bà Thi thừa nhận đến phòng làm việc của bà Dung, cầm kéo, túm tóc cắt tóc của bà Dung. Phòng GD-ĐT huyện đang chờ kết quả điều tra của công an. Sau khi có kết quả điều tra, nếu bà Thi sai phạm sẽ bị xử lý theo quy định của ngành.

Còn ông Nguyễn Xuân Hồng - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Lang Chánh - khẳng định: "Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo chủ tịch UBND xã, công an xã Giao An, Phòng GD-ĐT, Huyện đoàn xác minh, làm rõ vụ việc sau khi có đơn thư của bà Lê Thị Dung.

Ngay sau khi có kết quả xác minh, Huyện ủy, UBND huyện và ngành chức năng sẽ xử lý nghiêm khắc cá nhân có sai phạm. Bởi vụ việc này liên quan đến ông Phạm Văn Toàn - huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Giao An".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem