Chủ đề nóng

nữ sĩ

 • Nữ sĩ tài hoa “chê khéo” khiến vua cũng… phải lòng, ngẩn ngơ!

  Nữ sĩ tài hoa “chê khéo” khiến vua cũng… phải lòng, ngẩn ngơ!

  Đương thời, Minh Mạng được xem là vị vua năng động và quyết đoán, với hàng loạt đề xuất cải cách từ nội trị đến ngoại giao. Về chốn hậu cung, Minh Mạng cũng nổi tiếng bởi ông có rất nhiều con! Vị hoàng đế có tính cách mạnh mẽ đôi khi đến mức cực đoan ấy cũng có lúc… ngẩn ngơ và cảm phục bởi nét tài hoa của người phụ nữ “cả gan” từng dám chê vua, ấy là Bà Huyện Thanh Quan!
 • Bóng dáng “Người tình” trong không gian nhà cổ Sa Đéc

  Bóng dáng “Người tình” trong không gian nhà cổ Sa Đéc

  Nếu không có "Người tình" thì có lẽ giờ đây nhà cổ Huỳnh Thủy Lê chỉ là một nhà cổ bình thường, và thiên hạ chắc chắn gọi đúng tên của nó là nhà cổ Huỳnh Cẩm Thuận.
 • Cảnh sát tự tử vì gửi nhầm tin nhắn với tình nhân cho chồng

  Cảnh sát tự tử vì gửi nhầm tin nhắn với tình nhân cho chồng

  Một nữ sĩ quan cảnh sát ở Anh đã tự tử sau khi hẹn hò với một đồng nghiệp nam và nhắn tin cho anh ta nhưng cô lại vô tình gửi nhầm cho chồng mình.
 • Tặng sách gì cho người phụ nữ bạn yêu?

  Tặng sách gì cho người phụ nữ bạn yêu?

  Dân Việt - Những cuốn sách văn học và kinh nghiệm, kỹ năng sống dưới đây sẽ là gợi ý tốt cho món quà ý nghĩa tặng người phụ nữ bạn yêu quý nhân dịp 8.3.
 • Sống cùng Xuân Quỳnh trong “Không bao giờ là cuối”

  Sống cùng Xuân Quỳnh trong “Không bao giờ là cuối”

  (Dân Việt) - Nhân dịp ra mắt tuyển thơ "Không bao giờ là cuối" và tập thơ song ngữ Việt - Pháp "Nếu ngày mai… Si demain..." của nữ sĩ Xuân Quỳnh (1942-1988), tối 28.2 tại Trung tâm Văn hoá Pháp 24 Tràng Tiền, Hà Nội đã diễn ra cuộc toạ đàm về thơ Xuân Quỳnh.
 • Một sĩ quan công an lái xe gây tai nạn thảm khốc

  Một sĩ quan công an lái xe gây tai nạn thảm khốc

  Ngày 29-11, ông NTT, cha của nữ sĩ quan công an lái ôtô gây tai nạn, đã tới chia buồn, bồi thường cho gia đình nạn nhân chết.
 • Thơ Xuân Quỳnh dịch sang tiếng Pháp

  Thơ Xuân Quỳnh dịch sang tiếng Pháp

  Tuyển tập 32 bài thơ của nữ sĩ Xuân Quỳnh (1942 - 1988) vừa được dịch và in song ngữ Việt - Pháp với một tiêu đề lạ: "Nếu ngày mai... Si demain...". Tiêu đề này là từ câu thơ “Nếu ngày mai em không làm thơ nữa” của Xuân Quỳnh.