Chủ đề nóng

Nữ sinh Anh phát hiện hang động 200 tuổi dưới nhà thuê

Trà My - Mirror Chủ nhật, ngày 15/01/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hang động có thể được xây dựng từ những năm 1800 và được phát hiện bởi nhóm nữ sinh thuê nhà ở Nottingham, Anh.
Bình luận 0

Nhóm nữ sinh phát hiện hang động cổ ở Anh

Một hang động 200 tuổi vừa được phát hiện dưới căn hầm của một ngôi nhà cho thuê ở Sherwood, Nottingham, Vương quốc Anh.

Nhóm sinh viên nữ phát hiện ra hang động cổ sau khi một một công nhân đến nhà sửa chữa quên không đóng cửa xuống hầm.

Do đó, nhóm nữ sinh quyết định đi xuống để khám phá căn hầm. Họ tìm thấy một cánh cửa dẫn tới những bậc thang khác. Đi xuống bậc thang, nhóm nữ sinh phát hiện một hang động dài 1,8m rộng 1,2m bên dưới.

Các sinh viên liên lạc với nhà khảo cổ học, Scott Lomax, người sau đó nói rằng hang động được tạo ra khoảng 200 năm trước. Lomax xác nhận rằng hang động có niên đại từ thế kỷ 19 và có thể được sử dụng như một hầm rượu gia đình trong năm 1800.

Đi xuống bậc thang, nhóm nữ sinh phát hiện một hang động dài 1,8m rộng 1,2m bên dưới

Lomax nói: "Hang động dường như là một hầm rượu gia đình, gắn liền với ngôi nhà phía trên. Nó ở đây từ khoảng thế kỷ 19”.

Về kế hoạch sắp tới với hang động, nữ sinh viên Stephanie Bennett, 20 tuổi, nói: "Chúng tôi chưa biết nên làm vì với nó, chúng tôi chưa từng tổ chức tiệc dưới đó. Chúng tôi sẽ không đóng kín nó vì thật tuyệt khi có một hang động”.

Thành phố Nottingham phần lớn được xây dựng trên đá sa thạch, rất mềm và dễ đào nhưng đủ an toàn để xây nhà. Thành phố có hơn 700 hang động từ thế kỷ 18 và 19. Hang động sớm nhất được xây từ năm 1250.

Hang động tại nhà thuê của các nữ sinh sẽ được ghi vào dữ liệu chính thức để tiếp tục nghiên cứu thêm, theo Mirror.

Các sinh viên liên lạc với nhà khảo cổ học về phát hiện của họ

Nhà khảo cổ học Lomax xác nhận rằng hang động có niên đại từ thế kỷ 19 và có thể được sử dụng như một hầm rượu gia đình trong năm 1800.

Thành phố Nottingham có hơn 700 hang động từ thế kỷ 18 và 19

Hang động sớm nhất được xây từ năm 1250

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem