Chủ đề nóng

Nữ sinh nghi mất tích tại Sa Pa: “Chúng ra tay trước lúc con tôi nghỉ việc, chuyển nhà?”

Thứ hai, ngày 31/08/2015 21:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Đặng Thị Thúy, mẹ nữ sinh nghi mất tích, đặt nghi vấn: “Phải chăng chúng ra tay trước khi con tôi nghỉ việc, chuyển nhà?”. Đây là nỗi băn khoăn của người mẹ sau gần một tuần bôn ba tìm con nơi vùng cao Tây Bắc bất thành. Sau gần 10 ngày con gái bà vẫn mất liên lạc. Gia đình và cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra tung tích của nữ sinh viên Đỗ Thị Hằng.
Bình luận 0

Mẹ của nữ sinh Hằng đang liên hệ với mẹ của nữ sinh Loan cùng ở Đông Triều, Quảng Ninh để tìm tung tích con gái. (Ảnh facebook cá nhân Hằng)

Nghi vấn mối quan hệ từ quán nướng làm thêm

Về vụ việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận người dân cũng như của thầy trò Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, sáng ngày 30/8, Đại tá Trần Văn Trường, Trưởng công an huyện Sapa (Lào Cai) cho biết, nỗ lực tìm kiếm nữ sinh nghi mất tích Đỗ Thị Hằng vẫn chưa có kết quả khả quan.

Theo Đại tá Trường, nhiều biện pháp nghiệp vụ đã được áp dụng, mọi nguồn tin mà cơ quan công an nhận được từ các đầu mối đều được nhanh chóng xác minh. Kết quả cuộc rà soát tất cả các khách sạn, nhà nghỉ, điểm lưu trú của Công an huyện Sapa như Báo GĐ&XH đã phản ánh vẫn chưa cho thấy tung tích của nữ sinh Hằng. Hiện Công an huyện Sapa đã cho in ảnh để dán, đăng tin, tiếp tục rà soát nhằm tìm manh mối từ xe ôm, xe taxi và các đầu mối khác.

Cũng trong sáng ngày 30/8, bà Đặng Thị Thúy, mẹ nữ sinh Đỗ Thị Hằng cho biết, bà và nhóm người thân trong gia đình đã về Đông Triều, Quảng Ninh sau một thời gian bôn ba tìm con gái ở Lào Cai, Lai Châu.

“Tôi về ít hôm nữa tôi lại lên Hà Nội. Chứ giờ cứ ăn chực nằm chờ ở Sapa, Lào Cai cũng chẳng biết đến lúc nào. Sau một thời gian dài mệt mỏi, tôi về và chỉ còn trông chờ vào sự tìm kiếm của công an. Tiền nong, chi phí và mọi thứ thì anh chị em trong nhà san sẻ với nhau. Lúc người này gặp khó, mai người kia hoạn nạn nên ai cũng có tinh thần nâng đỡ lẫn nhau, vì vậy, tiền nong không phải quá khó khăn. Giờ ai cũng chỉ muốn sớm tìm ra cháu để gia đình được yên ổn” – bà Thúy.

Sau nhiều ngày tìm con bất thành, bà Thúy đặt nghi vấn: “Ngày trước ở nhà trọ, cháu có nói, hết tháng này (tháng 8) sẽ chuyển sang chỗ trọ mới để ở cùng các bạn cùng lớp. Đồng thời nghỉ việc tại nhà hàng đồ nướng, nơi cháu làm cùng với bạn Lương ở trọ với cháu, để tập trung cho việc học tập của năm học mới. Phải chăng, trong quá trình làm ở nhà hàng này, cháu có giao lưu qua lại với nhóm người nào đó và chúng ra tay trước khi con tôi nghỉ việc, chuyển nhà. Giờ chỉ có trông mong công an tìm hiểu các thông tin về quán nướng nơi cháu làm việc, về các mối quan hệ của cháu phát sinh từ lúc đi làm ở quán nướng này thì mới có thể lần ra manh mối của cháu ở đâu”.

Lần manh mối từ vụ mất tích trùng hợp

Vụ mất tích bí ẩn của nữ sinh Hằng đang thực sự trở thành thách thức đối với gia đình, nhà trường và cơ quan chức năng. Các mũi tìm kiếm vẫn chưa đưa ra được thông tin mới nào cho gia đình, nhà trường. Gia đình và cơ quan chức năng đồng quan điểm với nhau khi nhấn mạnh việc tìm, xác minh danh tính của nhóm người gồm hai nam và một nữ được cho là đi cùng nữ sinh Hằng.

Tuy nhiên, tất cả bạn bè, người thân, thầy cô giáo của nữ sinh này đều không thể biết ba người kia là ai. Và kết thúc gần một tuần tìm kiếm, kết quả thu lại vẫn là sự trông ngóng, chờ mong nhưng nữ sinh Hằng vẫn “lặn không sủi tăm”.

Sau khi Báo GĐ&XH đăng tải bài viết “Một nữ sinh nghị bị mất tích khi đi chơi ở Sapa”, đồng thời công bố số điện thoại đường dây nóng của Công an huyện Sapa và Báo GĐ&XH là hai cơ quan đang trực tiếp tìm kiếm, phản ánh về vụ việc này thì ngay sau đó, số đường dây nóng của Báo đã nhận được một cuộc gọi “lạ” thông tin về vụ mất tích này.

Sau khi PV liên hệ lại với số điện thoại gọi đến thì phát hiện có thêm một vụ mất tích bí ẩn khác. Và vụ mất tích này có sự trùng hợp ngẫu nhiên đến kỳ lạ với vụ mất tích của nữ sinh Đỗ Thị Hằng mà Báo đang phản ánh. Nữ sinh mất tích mà gia đình gọi điện đến số đường dây nóng của Báo cũng ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Chi tiết về vụ mất tích thứ hai này đã được Báo GĐ&XH phản ánh chi tiết trên trang Giadinh.net.vn với tiêu đề Quảng Ninh: “Một nữ sinh lớp 11 mất tích sau khi tới trường”.

Theo thông tin từ bà Lê Thị Hường (Đông Triều, Quảng Ninh), mẹ của nữ sinh học lớp 11 tên Nguyễn Thị Thu Loan thì nữ sinh Loan mất liên lạc sau khi đến trường vào ngày thứ Hai tuần trước (ngày 24/8 – đây cũng là lúc nữ sinh Hằng nghỉ buổi học đầu tiên ở trường CĐSPTW, đồng thời mất liên lạc khi ở Sapa, buộc nhà trường phải thông báo về gia đình - PV). Nữ sinh Loan hiện đang học lớp 11 tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TX Đông Triều).

Gia đình nữ sinh này nghi vấn con gái mình đi theo một người đàn ông mà con gái họ quen trên facebook. Trước thời điểm mất tích, nữ sinh này bị nhà trường kỷ luật cho nghỉ học một thời gian ngắn do liên quan đến vụ đánh nhau trong trường. Về vụ mất tích này, gia đình đã trình báo sự việc lên Công an huyện Đông Triều để cơ quan này xác minh, tìm kiếm.

Sau khi được Báo GĐ&XH cung cấp thông tin về vụ mất tích mới với các chi tiết trùng lặp nêu trên, bà Đặng Thị Thúy, mẹ nữ sinh Đỗ Thị Hằng khẳng định, Trường THPT Hoàng Hoa Thám ở gần nhà bà và đặt nghi vấn: “Hay chúng nó rủ nhau đi cùng”(?). Bà Thúy đã xin số điện thoại của bà Hường, mẹ nữ sinh Loan học lớp 11 tại trường THPT Hoàng Hoa Thám từ PV Báo GĐ&XH để lần tìm manh mối về đứa con gái đang bặt vô âm tín của bà.

Minh Anh (Báo Gia đình & Xã hội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem