Chủ đề nóng

Nửa đêm bò tót nặng hàng tấn dọa dân

Thứ năm, ngày 02/09/2010 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hơn một năm nay, con bò tót có trọng lượng hàng tấn xuất hiện tại thôn Bạc Rây 2, xã Phước Bình, huyện Bác Ái, Ninh Thuận đã khiến người dân nơi đây rất lo lắng.
Bình luận 0

Anh Nguyễn Văn Chuẩn, người dân thôn Bạc Rây 2 cho biết, con bò này thường xuyên đến gần đàn bò nhà anh và đã húc chết một con bò đực, húc gãy nhiều vườn điều và chòi canh rẫy của người dân địa phương, khiến cho người dân thôn Bạc Rây 2 không dám ngủ lại chòi rẫy.

Con bò tót xuất hiện đã khiến người dân rất hoang mang

Anh cho biết thêm: Năm 2009 con bò cái nhà anh phối giống với con bò tót này và đẻ một con bê con được 2 tuần tuổi. Tuy mới chỉ 2 tuần tuổi nhưng nó to cao bằng một con bê con 2 tháng tuổi, đặc biệt cổ không có yếm như bò bình thường, lưng không có u, đuôi ngắn và dọc trên lưng và bụng có một sọc đen chạy dài. Sau khi bò cái sinh con, đêm nào con bò tót cũng về đứng cạnh chuồng bò cái.

Ông Pi Năng Hoàng, Chủ tịch UBND xã Phước Bình cho biết thêm: Con bò tót này đã húc trọng thương em Pi Năng Tem (14 tuổi). Xã cũng đã báo cáo lên chính quyền cấp trên để tìm hướng giải quyết và tuyên truyền trong dân không nên xâm hại con vật này vì đó là động vật hoang dã cần được bảo vệ.

Theo ông Phạm Ngọc Hoàn, Phó giám đốc Vườn quốc gia Phước Bình, hiện tại Vườn Quốc gia Phước Bình có tất cả ba đàn bò tót thường xuyên xuất hiện với khoảng 40 con. Tuy nhiên chỉ có con bò tót nói trên là xuất hiện gần khu dân cư nhất, các con khác chỉ xuất hiện ở vùng núi cao.

Hiện tại người dân thôn Bạc Rây 2 rất lo lắng vì sự xuất hiện thường xuyên của con bò tót này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem