Chủ đề nóng

Nực cười biết lý do chồng rút toàn bộ tiền dành dụm để gánh nợ cho cả gia đình bồ trẻ

Thứ tư, ngày 28/08/2019 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm qua tôi nghe lỏm được cuộc điện thoại của Toàn gọi cho bà nội bọn trẻ rằng vì khát con trai, Toàn cặp bồ với gái trẻ nay cô ấy đã mang thai nhưng khổ nỗi nhà cô bố, mẹ và chị gái đều không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh nên anh phải gánh cả.
Bình luận 0

Toàn là trai trưởng trong một gia đình mà sau anh là 3 cô con gái trứng gà, trứng vịt đang tuổi ăn chưa no, lo chưa tới. Đồng thời Toàn còn là cháu đích tôn của cả dòng họ khá đông đúc. Nên khi nhận lời yêu, rồi trở thành vợ anh, điều làm tôi lo lắng không phải chuyện là dâu trưởng, mà chính là làm sao để cho họ tộc, cho bố, mẹ anh có người nối dõi tông đường.

Tôi và Toàn học cùng khóa ở trường đại học du lịch của một tỉnh phía Nam. Sau khi tốt nghiệp chúng tôi quyết định lập nghiệp tại thành phố thân quen đã lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất suốt mấy năm tháng tuổi trẻ của một thời sinh viên mà những ai may mắn trải qua đều không bao giờ quên được.

Ảnh minh họa

Với sức học tốt, với vốn tiếng Anh khá nhuần nhuyễn đủ để cho Toàn có một chỗ làm ưng ý trong công ty lữ hành của thành phố. Còn tôi cũng mau chóng nhận được việc làm tại điểm du lịch nổi tiếng hút khách vì có khí hậu ôn hoà, có cơ sở hạ tầng tốt đáp ứng được nhu cầu của khách gần xa.

Cưới tháng trước thì tháng sau tôi mang bầu khi cả hai vợ chồng chưa bàn đến chuyện kế hoạch chưa vội sinh con để tích luỹ kinh tế vì nhà vẫn ở thuê, công việc cả 2 tuy có thu nhập ổn nhưng vẫn là chưa đủ để thêm thành viên mới. Nhưng con cái là lộc trời cho, nên vợ, chồng tôi cũng háo hức, vui mừng, thấp thỏm mong chóng đến ngày bé ra đời.

Một cô công chúa bụ bẫm dễ thương mang những nét đẹp của cả bố, lẫn mẹ làm vợ, chồng ngây ngất, hạnh phúc.

Hết thời gian nghỉ sinh Toàn chủ động nhờ bà nội vào trông cháu để cho tôi đi làm. Rồi cả bà ngoại cũng thu xếp việc nhà thay ca cho bà nội đến khi con cái chúng tôi đủ cứng cáp để đi nhà trẻ. Công việc của Toàn phải vắng nhà luôn vì không những Toàn thực địa danh lam, thắng cảnh trong nước mà còn bận rộn với các chuyến đi tìm hiểu, đặt cơ sở với nhiều điểm khác nhau trên thế giới để phục vụ khách du lịch.

Vì vậy mãi đến khi con gái đầu vào lớp 1 tôi và Toàn mới nhất trí sinh thêm em bé với hy vọng sẽ làm toại nguyện mơ ước khát khao một cậu quý tử nối dõi thế hệ. Nhưng thật buồn là ông Trời không cho lộc nên sau 9 tháng 10 ngày tôi lại sinh cho nhà chồng thêm một cô công chúa nữa.

Lần sinh này đúng vào lúc Toàn có chuyến công tác qua nhiều nước cả tháng vậy mà chỉ có bà ngoại vào hỗ trợ, chăm sóc mẹ con tôi còn bên nội hầu như không hay biết mặc dù tôi đã gọi điện báo tin. Từ khi có thêm bé gái thứ 2, tình cảm của Toàn đối với mẹ, con tôi ngày một thêm nhạt nhẽo, khiên cưỡng không những lương thưởng toàn giữ riêng mà anh còn ngang nhiên rút hết số tiền tích cóp bấy lâu nay của vợ, chồng để “hùn vốn với bạn bè” như lời anh khẳng định.

Thế nhưng Toàn nói vậy mà không phải vậy vì hôm qua tôi nghe lỏm được cuộc điện thoại của Toàn gọi cho bà nội bọn trẻ rằng vì khát con trai, Toàn cặp bồ với gái trẻ nay cô ấy đã mang thai nhưng khổ nỗi nhà cô bố, mẹ và chị gái đều không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh nên anh phải gánh cả.

Nghĩa là bao nhiêu tiền của của anh làm được đều phải chi ăn, chi mặc và trả những món nợ mà cô bồ và gia đình cô ấy vay từ trước. Tôi cay đắng nghĩ đến 2 đứa con gái còn trứng nước của mình mà không biết phải làm gì để giữ hạnh phúc gia đình…

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Ngọc Hà (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem