Nước dừa tươi
-
Đặc sản miền Tây nổi tiếng với nhiều món ngon dân dã, mang đậm hương vị vùng sông nước như lẩu mắm, vịt nấu chao, ốc nướng tiêu xanh, chuột đồng, khô nhái - “vũ nữ chân dài”,…
-
Ngoài các loại rau củ được trồng thành vườn, ở miền Tây còn có một nguồn cung cấp nhiều loại rau đa dạng và vô cùng phong phú. Đó là các loài rau củ ngoài đồng ruộng, trên núi, trong rừng hoặc dọc theo các bờ ao, kênh ngòi, sông suối…
-
Mắm cá linh, cá sặc là những nguyên liệu chính để làm nên nồi lẩu mắm ngon. Trong đó, cá linh vốn là đặc sản của mùa nước nổi ở ĐBSCL.
-
Hằng năm, cứ khoảng đầu tháng 8 âm lịch, nước lũ từ thượng nguồn sông Mekong tràn về ÐBSCL - Ðó cũng là thời điểm người dân tất bật với các nghề “ăn theo” con nước. Trong đó, phải kể đến nghề làm cá mắm từ nguyên liệu là các loại cá đồng.
-
Các thương hiệu nước ngoài đã tìm đến để nhập nước dừa Việt Nam đưa vào các siêu thị lớn nhất tại Australia.
-
Theo báo cáo của Thương vụ Việt Nam tại Úc, xơ dừa bất ngờ là sản phẩm có tốc độ tăng trưởng rất cao ở thị trường Úc.
-
Trong mâm cỗ tết thiếu gì thì thiếu, đố thiếu được món cá. Tùy mỗi địa phương món cá cúng tết thường là cá thu, cá chép rán hoặc cá trắm kho.
-
Đến với Bàn Than ở xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) du khách sẽ thích thú với trời mây sông nước bao la, nhất là những ghềnh đá với rêu xanh...
-
Tỉnh Bến Tre được mệnh danh là “thủ phủ dừa xanh”. Những vườn dừa rợp mát, sông nước mênh mang và các hoạt động liên quan đến cây dừa đã giúp tỉnh Bến Tre đón hàng triệu lượt khách tham quan. Song ngoài dừa, Bến Tre còn có đặc sản khác, nức tiếng.
-
Một thanh niên ở miền Tây đã gặt hái thành công từ việc massage hoa dừa để lấy mật. Loại mật đặc biệt trên sẽ được đem bán như một dạng đồ uống tươi hoặc chế biến thành dạng cô đặc, đóng gói thành phẩm, cho giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần so với để dừa bán trái.