Nước đun sôi
-
Những ngày hè nắng trải khắp làng quê cũng là mùa sung trĩu quả. Cây sung tỏa bóng che mát, gắn bó với làng quê như người bạn không thể thiếu
-
Tại sao kể từ sau khi nắm quyền thống trị, Từ Hi Thái hậu lại chỉ uống nước trắng đun sôi chỉ duy nhất 1 lần và đó là lần nào?
-
Người làng tôi đã có tập quán, thú vui uống nước chè xanh và đã nghiện nước chè xanh từ thủa xa xưa. Tôi lớn lên đã thấy nhiều người trong làng nghiện nước chè xanh, từ cụ già cho đến thanh niên, từ đàn ông cho đến đàn bà ai cũng uống được nước chè xanh cả.
-
Đun sôi bằng nhiệt độ được chứng minh là có thể diệt sạch vi khuẩn. Nhưng phương pháp này không có khả năng loại bỏ hóa chất và các độc tố như kim loại lắng cặn. Trong khi nước phơi nắng được cho rằng đã khắc phục nhược điểm này?
-
Có những món ăn đặc trưng của nó không phụ thuộc vào thực phẩm mà lại được tạo nên từ một gia vị. Dé bò Tây Sơn (Bình Định) là một trong những món như thế. Công thức chế biến bắt buộc phải có loại “gia vị“ đặc biệt: nước dé.
-
Nhiều bà nội trợ khi luộc thịt có thói quen dùng nước sôi để trần qua vì cho rằng, làm cách này sẽ loại bỏ hóa chất, độc tố có trong thịt.