Nước mắm Nam Ô
-
Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng cứ mỗi mùa cá cơm than đầu năm về vùng biển Đà Nẵng, người dân làng chài làm nước mắm Nam Ô lại rủ nhau ra biển bắt loại cá này về để làm nên những giọt nước mắm trứ danh, được vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.
-
Cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 10km, có một làng chài cổ với tuổi đời hơn 700 năm. Làng chài cổ nổi tiếng với những giá trị văn hóa lịch sử lâu đời còn hiện hữu cùng nghề làm mắm truyền thống nức tiếng xa gần…Đó là làng chài Nam Ô.
-
Gia đình anh Phan Công Quang có 3 đời làm mắm, đến đời thứ 4 chỉ còn mình anh. Sau khi được vay vốn tín dụng chính sách, anh Quang đã dần khôi phục nghề gia truyền này. Mỗi năm anh bỏ túi ngót nửa tỷ bằng bán nước mắm.
-
Từ bỏ công việc ổn định tại một công ty của Nhật, anh Phan Công Quang (32 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) dồn hết tâm huyết để phát triển nghề làm mắm truyền thống của quê hương. Dẫu trải qua không ít khó khăn và thử thách, nhưng chàng trai xứ biển đã gặt hái được những thành công hơn mong đợi.
-
Các sản phẩm rau sạch Túy Loan, gà thả vườn, nấm, thảo dược, nước mắm Nam Ô... được trưng bày tại phiên chợ nông sản năm 2019 tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã thu hút rất nhiều người dân tham quan, mua sắm.
-
Sau cuộc làm việc giữa lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các ngành chức năng với chủ đầu tư dự án Lancaster Nam O Resort là CTCP Trung Thủy Đà Nẵng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã có những kết luận quan trọng liên quan đến "số phận" của dự án gây lùm xùm thời gian qua...
-
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng gần xa nhờ những bãi biển, những cây cầu đẹp mà ẩm thực nơi đây cũng rất được lòng thực khách. Nước mắm Nam Ô là một trong những đặc sản nổi bật nhất của vùng đất này.
-
Làng nghề nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) khẳng định bảo vệ thương hiệu sản phẩm nước mắm Nam Ô không chỉ là trách nhiệm với việc giữ hồn cho nghề truyền thống mà còn bảo vệ uy tín của chính mình và quyền lợi của người tiêu dùng.