Nước màu
-
Cách làm nước màu này không chỉ tạo màu đẹp cho món kho, món nướng mà còn làm dậy vị món ăn.
-
"Sau một thời gian rất ngắn sử dụng loại dép này, tôi cảm thấy chân bị ngứa rát, hay bị chuột rút và tê chân. Nghi ngờ chiếc dép có chất lạ, tôi dùng dao cắt đôi chiếc dép thì phát hiện dung dịch nước màu vàng lạ, có mùi hắc nồng. Khi hít vào, tôi có cảm giác buồn nôn".
-
Chỉ cần mua vài miếng đậu, dầm nát rồi trộn với nước màu và gạch cua thật. Nước dùng thì "chế" thêm chút phẩm màu. Thế là người bán hàng đã "chiêu đãi" thực khách những bát bún riêu cua hấp dẫn.
-
Dân Việt - Những đồn thổi về hiện tượng nước màu đỏ như “máu” tươm từ dưới đất lên ở chợ Ngã Tư (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã khiến nhiều người dân đổ xô về khu vực trên cúng bái...
-
Dân Việt - "Tôi thấy nước màu đỏ rỉ lên mặt nền xi-măng, nhưng nghĩ là do máu cá chảy ra nên không quan tâm. Nhưng đến chiều ngày 3.2, lúc chuẩn bị dọn hàng, tôi thấy chỗ đó vẫn tiếp tục rỉ nước màu đỏ lên"...
-
Thấy ở áo ngực cộm lên mấy hạt gì đó, chị Oanh dùng dao rạch 2 đường thì phát hiện 2 gói dung dịch có nước màu trắng, chứa 6 "viên thuốc" màu trắng.
-
Dòng sông Trường Giang (còn gọi là Dương Tử) nổi tiếng của Trung Quốc bỗng dưng hóa thành màu đỏ như máu mà giới chức địa phương hoàn toàn không rõ tại sao.
-
Bún chả là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết cách tự làm món ăn "dễ vào" này sao cho thật ngon, đúng điệu.
-
Trứng vịt nghi giả được người dân trình báo với cơ quan công an có mùi thối, đập bên trong ra có nhiều nước màu vàng (thay vì lòng trắng), lòng đỏ cũng khác với các loại trứng thường sử dụng.
-
“Làm gì có chuyện cốm nhuộm phẩm màu. Họ không hỏi rõ nước này là nước gì? Làm bằng gì? Cứ thấy chúng tôi phun vào rồi về đăng lên báo chí là phẩm màu”, một hộ làm cốm bức xúc...