Nước mía
-
Nước mía là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước mía.
-
Nước mía là thức uống thơm ngon nhưng không phải ai cũng uống được, dưới đây là những người không nên uống nước mía.
-
Cá nục kho nước mía là món ăn quen thuộc của người dân Quảng Ngãi. Đây là món ăn dân dã, đậm đà hương vị mà nhiều người tấm tắc khen khi thưởng thức.
-
Nước mía là đồ uống được nhiều người lựa chọn để giải khát vào những ngày hè nắng nóng. Đáng chú ý, đây còn là loại nước cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng cường chức năng gan, phòng chống ung thư, thậm chí hữu ích cả với những bệnh nhân tiểu đường...
-
Dịch Covid-19, đường nhập lậu và thực thi các cam kết trong Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đã khiến ngành mía đường lao đao chưa từng có, 1/3 số nhà máy đường đã phải đóng cửa. Để cứu ngành mía đường, nhiều doanh nghiệp (DN) đã đổi mới, tìm hướng chế biến sâu.
-
Gần đây, ở tỉnh Hậu Giang nói riêng và ở vùng ĐBSCL nói chung đang xôn xao về việc ở một số vùng trồng mía, người dân nổi lên phong trào chỉ trồng và cung cấp mía nguyên liệu làm nước ép, chứ không bán cho nhà máy sản xuất đường như trước đây.
-
Không cần vốn khủng, chỉ cần làm việc từ 4-5 giờ/ngày, nhiều người vẫn kiếm được tiền triệu mỗi ngày nhờ vào kinh doanh trên vỉa hè.
-
Một người bán hàng rong tại phía nam Trung Quốc đã bị bắt vì dùng nước đường bẩn trộn lẫn với nước mía thật.
-
''Hàng nào tử tế thì nó dùng đường kính còn hàng nào bất chấp thì nó dùng đường hóa học, vừa rẻ mà lại ngọt gấp cả chục lần...''
-
Những năm gần đây, người dân xã Diễn Đồng (Diễn Châu, Nghệ An) chuyển sang trồng giống mía bạc mày phục vụ ép nước giải khát thay vì làm nguyên liệu để sản xuất mật, đường như trước đây. Thời điểm nắng nóng, nước mía giải khát được tiêu thụ mạnh nên bà con nông dân bán mía ngay tại ruộng, đạt 250 triệu đồng/ha.