Nước ngoài
-
Luật HTX sửa đổi năm 2013 đã trao nhiều quyền hơn cho HTX từ việc tổ chức thành lập đến nguyên tắc hoạt động, cơ chế hỗ trợ.
-
Trong khi mô hình HTX rau củ, cây ăn trái khắp nơi còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra, thì HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào (HTX Anh Đào) ở phường 2, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, lại “sống khỏe” với doanh thu hàng năm hơn 10 triệu USD.
-
50 sản phẩm sữa với mức giảm giá từ 0,4-4% do tách chi phí quảng cáo đã chính thức có hiệu lực hôm qua (20.4), theo công bố từ Bộ Tài chính. Tuy nhiên, khảo sát trên thị trường sữa bán lẻ cho thấy, hầu hết các đại lý đều cho biết, chưa nhận được thông báo giảm giá từ các hãng sữa…
-
Chỉ sau khoảng 10 năm trồng rừng, không ít bà con nông dân địa phương nhiều tỉnh miền Trung đã trở thành những tỷ phú. Có nông dân giỏi còn được tổ chức quốc tế mời ra nước ngoài để dạy cách trồng rừng.
-
Đã có nhiều hợp tác xã, doanh nghiệp ở TP.HCM và các tỉnh lân cận đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi sạch. Tuy nhiên, hiện các trang trại vẫn phải bán thịt sạch theo cách “cào bằng” ra thị trường do đầu ra gặp nhiều khó khăn.
-
Từ một lão nông chân chất, ông Lê Văn Hoa (xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) đã mày mò tìm ra phương pháp giữ cho trái bưởi da xanh không có hạt nổi tiếp khắp cả nước.
-
Theo Luật Di sản văn hoá, hơn mười năm qua thị trường cổ vật Việt Nam được công khai hoạt động. Cổ vật được chính thức nhìn nhận dưới góc độ một loại tài sản, hàng hoá đặc biệt không chỉ có giá trị về lịch sử, văn hoá, khoa học mà còn có khả năng đem lại lợi ích kinh tế cho các chủ sở hữu. Dẫu vậy trên thực tế Việt Nam vẫn chưa có tổ chức giám định cổ vật ở thị trường này, nên vẫn còn nhiều cái khó trong việc xác định rõ nguồn gốc các cổ vật.
-
Hơn 30 năm gắn bó với nghề, đến nay cơ ngơi của lão nông Trịnh Minh Tân (SN 1954) là 2 trại cây cảnh, bonsai rộng 8ha ở Củ Chi cho doanh thu lên đến vài tỷ đồng/năm. Làng cây cảnh ở Sài Gòn xem ông như “anh cả”.
-
Dù đang có lợi thế lớn về xuất khẩu, song theo ông Phạm Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ sản (Bộ NNPTNT), từ bài học cá tra, không nên phát triển cá rô phi quá nóng. Nhất thiết phải đi kèm với sản xuất con giống, liên kết với doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm.
-
Cá rô phi vốn dễ nuôi, ít dịch bệnh, thịt thơm ngon nhưng thời gian qua, nhiều địa phương đã bỏ phí cơ hội mở rộng phát triển. Tuy nhiên, điều này nay đã khác, khi cá rô phi đã được xác định là 1 trong 4 mặt hàng thủy sản chủ lực.