Nước vo gạo
-
Khi đổ bột men vào nước vo gạo, sẽ được hỗn hợp có tác dụng rất tốt. Dưới đây là những tác dụng khi cho bột men vào nước vo gạo.
-
Vo hay không vo gạo trước khi nấu đã tạo ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Thực tế, vo gạo là một việc làm rất phổ biến nhưng những ý kiến trái chiều khiến nhiều người băn khoăn không biết mình đang làm đúng hay sai.
-
Bún bung hoa chuối-đặc sản Thái Bình là một món bình dị, dân dã và quen thuộc với người dân bao đời nay. Khi thưởng thức một tô bún bung bạn sẽ cảm nhận được vị chát của hoa chuối-một loại hoa vườn quê, béo ngậy của thịt, vị thơm của lá xương sông, với những sợi bún trắng được chan nước dùng từ chân giò ninh...
-
Ở vùng vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) có loài ốc đĩa - một loại ốc biển nhể ăn chơi. Ốc đĩa khá sạch, bởi người ta chỉ bắt được nó chủ yếu khi thủy triều lên, chúng bò lên các gờ đá hoặc các cây sú, vẹt, chỗ nước mấp mé, nước lên đến đâu chúng lại bò lên đến đó.
-
Tháng tám mưa dầm đất mũi Cà Mau. Cuối chiều rời màn mưa lạnh lẽo về nhà, ngó vô bếp thấy đĩa dưa bồn bồn xào tỏi thơm giòn kèm thố cá rô kho tộ nồng vị tiêu cay, bụng lập tức đói cồn cào giục giã...
-
Cá nấu canh chua là món ngon được nhiều nhà ưa thích chị em nội trợ hãy thêm vào sổ tay gia đình.
-
Cồn Phú Đa được người dân Bến Tre gọi là cù lao ốc, hay cồn ốc gạo, bởi trên cồn có một loại ốc gạo tự nhiên rất to, trắng nõn, thịt giòn, vị ngon ngọt hơn hẳn ốc gạo ở những nơi khác.
-
Nhiều người thích dùng nước này tưới cho cây cảnh vì nghĩ "bổ dưỡng" nhưng đây là 2 loại "nước thối rễ" nằm trong danh sách đen của các chuyên gia cây cảnh.
-
Mùa đông, khi tiết trời trở lạnh cũng là lúc tôi nhớ chén mắm cá đồng với nồi cơm lúa mới. Nhiều người muối cá biển, nhưng bà tôi lại muối cá đồng, vì có hương vị rất đặc trưng.
-
Lâu lắm rồi hôm nay tôi có một ngày lang thang ở Hà Nội, tuy rằng hơn hai mươi năm ăn nhờ ở đậu mảnh đất thách thức này rồi. Chẳng định đi đến địa chỉ cụ thể nào. Nhưng tôi lại lạc vào một khu tập thể.