Chủ đề nóng

nuôi cá bống tượng

 • Cà Mau: Giá cá bống bự "bốc hơi" 200.000 đ/kg, nông dân nuôi cầm cự

  Cà Mau: Giá cá bống bự "bốc hơi" 200.000 đ/kg, nông dân nuôi cầm cự

  Giá cá bống tượng ở Cà Mau liên tiếp sụt giảm từ đầu năm đến nay. Hiện, giá loài cá bống bự, có con nặng tới 1kg này chỉ còn từ 250.000 đến 280.000 đồng/kg, giảm gần 200.000 đồng/kg so với cùng kì năm 2019 khiến bà con vô cùng lo lắng.
 • Cà Mau: Giá cá bống bự "bốc hơi" 200.000 đ/kg, nông dân nuôi cầm cự

  Cà Mau: Giá cá bống bự "bốc hơi" 200.000 đ/kg, nông dân nuôi cầm cự

  Giá cá bống tượng ở Cà Mau liên tiếp sụt giảm từ đầu năm đến nay. Hiện, giá loài cá bống bự, có con nặng tới 1kg này chỉ còn từ 250.000 đến 280.000 đồng/kg, giảm gần 200.000 đồng/kg so với cùng kì năm 2019 khiến bà con vô cùng lo lắng.
 • Cà Mau: Nuôi thập cẩm các loài con đặc sản, thu 500 triệu đồng/năm

  Cà Mau: Nuôi thập cẩm các loài con đặc sản, thu 500 triệu đồng/năm

  Từ nhiều năm qua, nhờ thực hiện mô hình sản xuất đa canh kết hợp mà kinh tế gia đình anh Trịnh Hoàng Lâm, ở khóm 2, thị trấn U Minh, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) từng bước vươn lên thoát nghèo. Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền, anh Lâm được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và nhiều giấy khen khác của địa phương.
 • Cà Mau: Nuôi loài bống bự, ở đây đốt đuốc không tìm ra hộ nghèo

  Cà Mau: Nuôi loài bống bự, ở đây đốt đuốc không tìm ra hộ nghèo

  "Xóm nhà tường" là cái tên gọi vui cho Ấp 1, xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình (Cà Mau), bởi chạy dài hàng cây số trong ấp không thấy bóng dáng của một căn nhà lụp xụp mà là hình ảnh hàng nối hàng của những ngôi nhà khang trang. Chỉ khi kinh tế phát triển thì bộ mặt nông thôn mới thay đổi như thế.
 • Cà Mau: Nơi cả làng giàu có nhờ nuôi 2 loài cá đặc sản cực ngon

  Cà Mau: Nơi cả làng giàu có nhờ nuôi 2 loài cá đặc sản cực ngon

  Nuôi cá chình, cá bống tượng nhiều nơi trong tỉnh đều có, nhưng nuôi tới thành làng thì cả tỉnh Cà Mau chỉ có ở phường Tân Thành và xã Tân Thành, TP. Cà Mau. Vì vậy, người ta hay gọi “Làng cá Tân Thành”.
 • Kiên trì nuôi loài cá bống "khủng", cứ bán 1 con thu nửa triệu bạc

  Kiên trì nuôi loài cá bống "khủng", cứ bán 1 con thu nửa triệu bạc

  Sau một thời gian rớt giá, đến thời điểm hiện tại, cá bống tượng ở Cà Mau đột ngột lên giá, giúp cho những hộ “bám nghề” nuôi cá bống tượng này rất phấn khởi.
 • Cà Mau: Nuôi loài cá này, dân trúng lớn, bán giá 540.000 đồng 1 ký

  Cà Mau: Nuôi loài cá này, dân trúng lớn, bán giá 540.000 đồng 1 ký

  Sau một thời gian dài xuống giá, những ngày gần đây, nông dân nuôi cá bống tượng trên địa bàn tỉnh Cà Mau rất phấn khởi vì giá cá tăng cao, người nuôi có lãi từ vài chục đến vài trăm triệu đồng sau mỗi vụ thu hoạch. Hiện giá bán cá bống tượng to bự loại 1 đang ở mức cao, từ 520.000 đồng đến 540.000 đồng 1 ký.
 • An Giang: Thôi bôn ba xứ người, về làm giàu nhờ cá bống, bò thịt

  An Giang: Thôi bôn ba xứ người, về làm giàu nhờ cá bống, bò thịt

  Anh Lâm Minh Đức (42 tuổi), xã Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang) đã thôi không bôn ba mưu sinh bên Campuchia mà về quê khởi nghiệp làm giàu với mô hình trang trại chăn nuôi bò thịt, nuôi cá bống tượng...
 • Cà Mau: Khấm khá, đổi đời nhờ nuôi dê sinh sản, cá bống tượng

  Cà Mau: Khấm khá, đổi đời nhờ nuôi dê sinh sản, cá bống tượng

  Nhiều hộ nông dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã từ diện khó khăn vươn lên khấm khá, đổi đời nhờ nuôi dê sinh sản, nuôi cá bống tượng hay trồng rau màu...Nhiều mô hình nuôi, trồng của nông dân được Quỹ Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh Cà Mau giải ngân cho vay vốn đầu tư...
 • Người nuôi cá chình đầu tiên trên đất võ

  Người nuôi cá chình đầu tiên trên đất võ

  Sau nhiều lần vỡ nợ vì thất bại liên tiếp, ông Võ Tuấn Tú (SN 1964, ở thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã tìm được hướng đi mới trong việc nuôi cá chình và bống tượng. Nhờ vào sự mày mò và bí quyết riêng, mỗi năm nông dân này thu về hàng trăm triệu đồng.