Chủ đề nóng

nuôi cá chiên

 • Hà Giang: Nuôi đàn cá đặc sản trên sông Lô, giá 450.000 đồng/kg mà thương lái hỏi mua tới tấp

  Hà Giang: Nuôi đàn cá đặc sản trên sông Lô, giá 450.000 đồng/kg mà thương lái hỏi mua tới tấp

  Vài năm gần đây, nghề nuôi cá lồng trên sông Lô ở huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) đã mang lại thu nhập khá cho người dân địa phương. Những loại cá bà con thả nuôi đều là cá đặc sản, thịt thơm ngon như cá chiên, cá lăng chấm, cá bỗng, trắm cỏ... nên có giá bán cao mà thương lái vẫn hỏi mua tới tấp.
 • Nuôi loài cá “chúa tể dòng sông” dân thu hàng trăm triệu đồng/năm

  Nuôi loài cá “chúa tể dòng sông” dân thu hàng trăm triệu đồng/năm

  Ngoài trồng ngô, rau trên đất bồi ven sông, nông dân xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã chú trọng đầu tư phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông với nhiều loại cá đặc sản, đặc biệt là nuôi loài cá chiên-loài cá vốn từ xưa được mệnh danh là "chúa tể dòng sông".
 • Mang loài "thủy quái" nhốt lồng trên sông Lô, nuôi không kịp để bán

  Mang loài "thủy quái" nhốt lồng trên sông Lô, nuôi không kịp để bán

  Anh Vũ Tuấn Công, thôn Ba Luồng, xã Thái Hóa, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) đang nuôi 4 lồng cá chiên đặc sản (nhiều người gọi vui là thủy quái) trên sông Lô cho biết, so với nhiều loại vật nuôi khác thì nuôi cá chiên mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.
 • Lâm Đồng: Ly kỳ chuyện ươm loài cá quý hiếm trong ao lót bạt

  Lâm Đồng: Ly kỳ chuyện ươm loài cá quý hiếm trong ao lót bạt

  Cá chiên, loài cá da trơn với thịt ngon nổi tiếng, được thực khách ưa chuộng từng một thời có nhiều trên dòng Sêrêpốk, thuộc địa bàn các tỉnh Ðắk Lắk, Ðắk Nông và có cả ở Lâm Ðồng. Giống cá quý hiếm này, do bị khai thác quá nhiều đã ngày càng cạn kiệt và có mặt trong Sách Ðỏ như một loài đang bị đe dọa.
 • Nuôi nhốt những loài "thủy quái" trong lồng, thu hàng trăm triệu

  Nuôi nhốt những loài "thủy quái" trong lồng, thu hàng trăm triệu

  Tận dụng mặt nước hồ thủy điện mênh mông, nhiều hộ dân ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã nuôi nhốt nhiều loài cá đặc sản như cá chiên, cá bỗng, cá lăng trong lồng bè. Đây là những loài cá đặc sản một thời có nhiều trên sông Lô, nhiều con to hàng chục kg và người dân gọi là "thủy quái". Giờ đây, những loài "thủy quái" này đang mang lại thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm cho các hộ nuôi cá.
 • Nuôi loài cá thịt vàng ươm, không xương răm, bán 1 con lãi cả triệu

  Nuôi loài cá thịt vàng ươm, không xương răm, bán 1 con lãi cả triệu

  Khoảng chục năm nay, nhiều hộ dân trong xã Thái Hoà (Hàm Yên - Tuyên Quang) đầu tư phát triển chăn nuôi thủy sản, trọng tâm là nuôi cá chiên lồng theo hướng hàng hóa. Loài cá này thuộc top những loài cá nước ngọt ngon nhất nên tiêu thụ thuận lợi, giá bán rất cao, lên tới gần nửa triệu đồng/kg.
 • Nuôi nhốt "thủy quái" vào lồng trên sông Lô, cả làng kiếm bộn tiền

  Nuôi nhốt "thủy quái" vào lồng trên sông Lô, cả làng kiếm bộn tiền

  Cá chiên-1 trong 5 loài cá quý hiếm (ngũ quý xứ Tuyên) trên hệ thống sông Lô, sông Gâm đang được nhiều nông dân tỉnh Tuyên Quang đưa vào nuôi nhốt trong lồng. Cũng nhờ nuôi loài “thủy quái” này mà nhiều hộ dân xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa khấm khá hẳn lên.
 • Nuôi "chúa tể dòng sông", bán giá 600.000 đồng/kg, cả làng sung túc

  Nuôi "chúa tể dòng sông", bán giá 600.000 đồng/kg, cả làng sung túc

  Loài cá chiên hung hãn ví như “chúa tể dòng sông” nhưng nhiều năm nay, người dân thôn Hợp Long 2, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) đã thuần hóa thành công.
 • Nhân giống thành công "quái ngư" quý hiếm bậc nhất ở sông Lô

  Nhân giống thành công "quái ngư" quý hiếm bậc nhất ở sông Lô

  Từ 240 con giống ban đầu được nhân giống thành công năm 2015, đến nay Trung tâm Thủy sản tỉnh Tuyên Quang sản xuất được 10.000 con cá chiên giống. Cá chiên-loài cá có biệt danh “chúa tể” dòng sông "quái ngư" quý hiếm bậc nhất trên dòng sông Lô được nuôi ương thành công đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của ngành thủy sản tỉnh Tuyên Quang, giải quyết những khó khăn về con giống cho nhiều hộ nuôi cá...
 • Nuôi cá lăng đặc sản trên núi, lão nông có tiền tỷ mỗi năm

  Nuôi cá lăng đặc sản trên núi, lão nông có tiền tỷ mỗi năm

  Hồ Gò Miếu (Thái Nguyên) nằm giữa vùng núi cao, không có ống cống xả thải ra môi trường là nơi ông Lưu Văn Hạnh đặt 30 lồng nuôi cá lăng mỗi năm có doanh thu hàng tỷ đồng.