• Thực tế cho thấy các dự án phát triển nuôi cá rô phi theo tiêu chuẩn VietGAP bước đầu giúp người nuôi thay đổi tư duy về nuôi trồng thủy sản bền vững, giảm chi phí thức ăn, hóa chất và công lao động; giảm dịch bệnh, tăng tỷ lệ sống của cá, chất lượng sản phẩm cao hơn nên dễ tiêu thụ hơn.
  • Sinh ra và lớn lên ở phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình (Thái Bình) nhưng ông Tuấn lại có niềm yêu thích đặc biệt với cuộc sống nơi thôn quê dân dã. Ông đã về làng thuê 5ha tại thôn Minh Khai, xã Thái Thủy đào 7 ao nuôi các loại cá đặc sản trắm đen, cá lăng chấm, rô phi đơn tính...mỗi năm có lãi ngót 2 tỷ đồng.
  • Theo đánh giá của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cá rô phi đang được coi là sản phẩm “màu mỡ” trong phát triển kinh tế. Loại cá này lớn rất nhanh, hương vị tự nhiên, thích hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng tại nhiều thị trường. Ngoài chế biến làm thực phẩm, nhiều quốc gia còn dùng da cá rô phi để sản xuất túi, ví, dép xỏ ngón..., vì thế tiềm năng xuất khẩu loại cá này rất lớn.