Nuôi cấy đông trùng hạ thảo
-
Chỉ với khoảng 60 ngày trong toàn quy trình nuôi cấy, anh Nguyễn Xuân Quang (phường 8, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã sản xuất thành công đông trùng hạ thảo trên nhộng tằm, giá bán từ 80-100 triệu đồng/kg.
-
Với hơn 1.000m2 nhà xưởng nuôi cấy, sản xuất đông trùng hạ thảo, anh Nguyễn Xuân Quang (phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã thu hoạch được 700-800kg nấm thành phẩm mỗi năm, mang lại thu nhập hàng tỷ đồng.
-
Với sự hỗ trợ của người vợ chuyên về công nghệ sinh học, anh Huỳnh Văn Nghĩa (31 tuổi, cử nhân Luật học Đại học Luật TP.HCM) đã mở nhà xưởng nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cung cấp cho thị trường cả nước với giá dao động từ 18 đến 30 triệu đồng/kg.
-
Thành công ngay từ lần đầu tiên nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo trong môi trường nhân tạo, ông Nguyễn Hoài Châu (SN 1976, ở thôn 2, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã nắm được bí quyết để cho ra những sản phẩm chất lượng.
-
Từ hơn 1 năm nay, trên đỉnh đèo Đá Trắng (Thung Khe) lộng gió thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã có một đơn vị âm thầm xây dựng khu sản xuất đông trùng hạ thảo. Những sản phẩm đầu tiên đã cho ra lò, hứa hẹn một nghề mới và mang lại lợi nhuận cao tại mảnh đất xứ Mường.
-
Ông Nguyễn Văn Hạnh, phường Long Thạnh, TX Tân Châu (An Giang), từng sống ở Canada đã quyết định trở về Việt Nam nuôi cấy đông trùng hạ thảo, giúp nhiều người dân tại quê nhà được dùng loại dược liệu quý này với giá rẻ, cải thiện sức khỏe.
-
Đông trùng hạ thảo là là loài dược liệu quý hiếm và rất khó nuôi trồng. Tuy nhiên, chị Nguyễn Thị Hồng (khu quy hoạch Yersin, phường 9, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nuôi cấy thành công cho sản phẩm có giá trị kinh tế rất cao…