Chủ đề nóng

nuôi cáy

 • Hải Dương: Ở đây dân đổi đời nhờ loài bò ngang "nhát chết"

  Hải Dương: Ở đây dân đổi đời nhờ loài bò ngang "nhát chết"

  Con cáy như một thứ lộc trời đã góp phần tạo nên cuộc sống khấm khá cho người dân xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương).
 • 20 năm khai phá đất hoang gom “lộc trời” kiếm tiền tỷ

  20 năm khai phá đất hoang gom “lộc trời” kiếm tiền tỷ

  Cho đến tận bây giờ, bà Nguyễn Thị Chúc (trú tại khu Xuân Cầm, phường Xuân Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) vẫn không thể tin mình có thể làm được kinh tế trang trại đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Đến với con rươi, con cáy và trồng lúa như ngày nay, theo bà Chúc, đó là một cái duyên hết sức tình cờ…
 • Cơn sốt săn lùng loài "sâu cỏ" giá bạc tỷ

  Cơn sốt săn lùng loài "sâu cỏ" giá bạc tỷ

  Dù có giá bạc tỷ và công dụng mơ hồ, “sâu-cỏ”, tức Đông trùng hạ thảo, loại nguyên con tự nhiên vẫn đang được săn lùng ráo riết.
 • Khoai tây sạch bệnh - năng suất cao, giá bán cao

  Khoai tây sạch bệnh - năng suất cao, giá bán cao

  Nhằm duy trì và phát triển thế mạnh của cây khoai tây, góp phần tăng năng suất và thu nhập cho nông dân, năm 2012, Trung tâm Khảo nghiệm khuyến nông khuyến ngư (KNKN) Thái Bình với sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã thử nghiệm sản xuất giống khoai tây sạch bệnh bằng phương pháp nuôi cấy mô kết hợp địa canh và khí canh, đồng thời sử dụng củ giống nguyên chủng trong các mô hình trồng khoai tây. 
 • Dịch tiêu chảy ở TP.HCM: Tìm thấy vi khuẩn tả trong ốc bươu vàng

  Dịch tiêu chảy ở TP.HCM: Tìm thấy vi khuẩn tả trong ốc bươu vàng

  Kết quả xét nghiệm nuôi cấy và PCR phát hiện mẫu ốc bươu dương tính V.cholera O1 tuýp huyết thanh Inaba. Vi khuẩn này đã gây dịch tả tại Việt Nam năm 2007 trên 24 tỉnh, thành phố với hàng ngàn người mắc.
 • Những lão nông ở Đà Lạt và loạt... biệt thự tiền tỷ to như cung điện

  Những lão nông ở Đà Lạt và loạt... biệt thự tiền tỷ to như cung điện

  Nếu như nhiều vùng nông nghiệp khác trong nước đang phấn đấu mô hình "50 triệu đồng/ha" thì nông dân Đà Lạt thu về vài tỷ đồng/năm. Hàng nghìn căn biệt thự của nông dân nơi đây khiến đại gia choáng ngợp.
 • TP.HCM: Khai trương khu nuôi cấy mô hiện đại

  TP.HCM: Khai trương khu nuôi cấy mô hiện đại

  Cuối tuần qua, Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM đã khánh thành và đưa vào hoạt động Khu nhà lưới, nhà kính, nuôi cấy mô thực vật được xem là hiện đại, đồng bộ nhất khu vực phía Nam.
 • Hà Tĩnh: Cấp chứng chỉ nghề trồng nấm cho 28 nông dân

  Hà Tĩnh: Cấp chứng chỉ nghề trồng nấm cho 28 nông dân

  Hội nông dân huyện Cẩm Xuyên phối hợp Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (ND) tỉnh vừa tổ chức lễ bế giảng lớp học nghề trồng nấm và trao chứng chỉ học nghề cho 28 ND xã Cẩm Huy.
 • Hà Tĩnh: Khai giảng lớp dạy trồng nấm

  Hà Tĩnh: Khai giảng lớp dạy trồng nấm

  Ngày 4.10, tại xã Cẩm Huy, Hội ND huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND tỉnh khai giảng lớp nghề kỹ thuật trồng nấm.
 • Thịt bò nhân tạo

  Thịt bò nhân tạo

  Trước đây khi còn hiếm thịt bò, các quán phở có sáng kiến sản xuất “thịt bò nhân tạo” từ… thịt trâu, thịt ngựa. Giả như thật, ăn ngon ra phết.