Chủ đề nóng

nuôi dưỡng

 • Sò điệp khổng lồ Trung Quốc chết hàng loạt không rõ nguyên nhân

  Sò điệp khổng lồ Trung Quốc chết hàng loạt không rõ nguyên nhân

  Hiện tượng sò điệp khổng lồ chết hàng loạt trên biển Hoàng Hải khiến ngư dân và nhà khoa học Trung Quốc đau đầu tìm lời giải.
 • 3 giai đoạn phát triển quan trọng của bé trai ảnh hưởng đến cả cuộc đời

  3 giai đoạn phát triển quan trọng của bé trai ảnh hưởng đến cả cuộc đời

  Với các bé trai, có 3 giai đoạn phát triển quan trọng mà phụ huynh nhất định phải quan tâm để dạy cho bé những điều tốt đẹp nhất.
 • Đề xuất trẻ mầm non sẽ được hỗ trợ tiền ăn trưa

  Đề xuất trẻ mầm non sẽ được hỗ trợ tiền ăn trưa

  Trẻ không có nguồn nuôi dưỡng, trẻ em khuyết tật, trẻ em có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo, trẻ em có cha mẹ thuộc diện hộ cận nghèo theo quy định sẽ được hỗ trợ tiền ăn trưa.
 • Chuyện ly kỳ về người đàn ông được sói hoang nuôi 12 năm

  Chuyện ly kỳ về người đàn ông được sói hoang nuôi 12 năm

  Hiện tại, người đàn ông này chỉ mới hòa nhập một phần với cuộc sống con người.
 • Bé 9 tuổi "làm mẹ” được tiếp sức đến trường

  Bé 9 tuổi "làm mẹ” được tiếp sức đến trường

  Ngày 10.7, cô bé Hoàng Thị Mũ - nhân vật chính trong bài “Bé 9 tuổi làm mẹ” (đăng trên báo NTNN ra ngày 27.2.2011), cùng các cô giáo ở Trường Tiểu học Nà Ca, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng, đã đến thăm toà soạn Báo NTNN. Cô Vy Thị Mỹ - Hiệu trưởng cho biết: Sau khi báo đưa thông tin em Mũ mới 9 tuổi nhưng mẹ mất sớm nên em phải chăm sóc hai em và qua sự kêu gọi của Báo NTNN, em Mũ đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều nhà hảo tâm, giúp 3 chị em tiếp tục được đến trường. 
 • Hà Nội: Cô gái trẻ nhặt được bé trai sơ sinh trong thùng xốp

  Hà Nội: Cô gái trẻ nhặt được bé trai sơ sinh trong thùng xốp

  Một bé trai sơ sinh được bỏ vào thùng xốp để bên đường Hoàng Đạo Thành. Phát hiện bé trai còn sống nên chị Duyên đã mang về nhà mặc quần áo cho bé.
 • Học văn hóa... gõ cửa

  Học văn hóa... gõ cửa

  Hồi ấy, tôi dạy học ở trường Trần Quốc Tuấn - Quảng Ngãi. Nhà tôi trong khu tập thể. Nhiều khi đang ngủ, tôi nghe cửa lay ầm ầm, thì ra chị hàng xóm muốn mượn cây viết, hoặc xin tờ giấy. Rất thường, nhà tôi kẻ ra người vào, tự do như cái chợ.
 • TP.HCM: Mẹ tổ chức “bắt cóc” con ruột

  TP.HCM: Mẹ tổ chức “bắt cóc” con ruột

  Ngày 25.11, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận đã khởi tố vụ án, bắt giữ 5 đối tượng gồm: Huỳnh Thị Bích Vân (SN 1989), Lê Minh Hiếu (SN 1992, bạn trai của Vân), Huỳnh Văn Hiển (SN 1995, em ruột của Vân), Nguyễn Thị Thanh Trà (SN 1993) và Ngô Hảo Quý (SN 1994, cùng ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.
 • Tâm huyết vì một Việt Nam luôn vươn cao

  Tâm huyết vì một Việt Nam luôn vươn cao

  Trong suốt 6 năm qua, hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến với mọi vùng miền còn gặp nhiều khó khăn trên khắp mọi miền đất nước nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nơi đây có điều kiện được uống sữa thường xuyên để cải thiện dinh dưỡng, phát triển cả về thể chất và trí tuệ.
 • Tạo điều kiện cho người tài

  Tạo điều kiện cho người tài

  Bố con anh Trần Quốc Hải - nông dân chính hiệu ở Tây Ninh - vốn mới được bàn dân thiên hạ biết tới qua vụ tự làm hai chiếc trực thăng mà không được phép bay, lại vừa gây “sốc” dư luận vì được nhận huân chương “Đại tướng quân” của Campuchia.