Chủ đề nóng

TP.HCM: Mẹ tổ chức “bắt cóc” con ruột

Anh Nguyễn Thứ ba, ngày 25/11/2014 22:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25.11, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận đã khởi tố vụ án, bắt giữ 5 đối tượng gồm: Huỳnh Thị Bích Vân (SN 1989), Lê Minh Hiếu (SN 1992, bạn trai của Vân), Huỳnh Văn Hiển (SN 1995, em ruột của Vân), Nguyễn Thị Thanh Trà (SN 1993) và Ngô Hảo Quý (SN 1994, cùng ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.
Bình luận 0
Trong vụ án này, công an cho gia đình bảo lãnh đối với Lê Trọng P (SN 1999, ngụ tỉnh Bình Dương) để chờ làm rõ, xử lý sau.

 
Huỳnh Thị Bích Vân.

Theo thông tin điều tra ban đầu của cơ quan công an, Huỳnh Thị Bích Vân và anh Lê Thanh Tr (SN 1983, ngụ quận Thủ Đức) là vợ chồng, có với nhau 1 con chung là cháu Lê Huỳnh Thục N (SN 2010). Cuối tháng 5.2014 Vân và anh Tr được TAND huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương ra quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn, trong đó cháu N được toà giao quyền nuôi dưỡng cho anh Tr, còn Vân có quyền đi lại thăm, chăm sóc con.

Đầu tháng 10.2014 vừa qua, vì bận việc nên anh Tr nhờ chị ruột của mình là ca sĩ Lê Thị T.T (SN 1977, ngụ quận Thủ Đức) chăm sóc cháu N. Tuy nhiên sau đó Vân có đến thăm cháu N vài lần thì xảy ra mâu thuẫn với chị T, nguyên nhân xuất phát là do chị T cho rằng Vân ly hôn chồng chưa bao lâu thì quan hệ với người đàn ông khác, còn Vân thì bức xúc rằng chị T định cách ly khi có ý định đưa cháu N sang Mỹ định cư.

Đêm 12.10 Vân kể lại vụ việc cho bạn trai là Hiếu nghe. Hiếu bàn bạc là “bắt cóc” cháu N, không cho chị T trông nom nữa và Vân đồng ý. Vân còn kể vụ việc cho em ruột là Hiển. Sau đó Hiển rủ nhóm bạn: Trà, Quý, P cùng tham gia.

Theo kế hoạch, 3 giờ 30 phút rạng sáng 16.10 nhóm đối tượng trên đi xe máy đến chờ sẵn tại khu vực gần nhà chị T ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. 6 giờ 30 phút sáng cùng ngày, chị T dẫn cháu N đi tập thể dục. Lợi dụng lúc chị T mua hàng tạp hoá và nghe ĐTDĐ thì Vân tiếp cận bế cháu N đi; khi chị T phát hiện thì Hiếu xông vào chửi bới, dùng tay đánh vào mặt nhưng chị T đỡ được. Sau đó, nhóm đối tượng đưa cháu N về phòng trọ của Vân tại Bình Dương. Đến ngày 6.11 Vân đưa cháu N về gửi tại nhà mẹ ruột tại tỉnh Hậu Giang.

Nhận được trình báo từ gia đình anh Tr, Công an quận Thủ Đức vào cuộc và mới đây đã bắt giữ được Vân và đồng bọn. Bước đầu những đối tượng nói trên đã khai báo toàn bộ hành vi. Tổ công tác của Công an quận Thủ Đức đã xuống tỉnh Hậu Giang đưa cháu N về và bàn giao cho anh Tr tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem