Nuôi gà

  • Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã ký văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị bãi bỏ ngay 31 loại phí, lệ phí kiểm dịch gia cầm. Nếu được chấp thuận, sẽ chỉ còn 2 loại phí mà người dân, doanh nghiệp cần phải trả.
  • Để có gà sạch, trước tiên phải có con giống sạch. Giống gà được chọn nuôi tại đây là gà mía, gà ri, nuôi theo cách thả vườn, thức ăn chủ yếu là ngô, cám và rau xanh, nên chất lượng thịt rất ngon.
  • “Nhiều người đến thăm trang trại, hỏi sao trồng nhiều cây mà toàn cây không ăn quả được như xà cừ thế? Tôi cười và nói trồng để lấy bóng mát là chủ yếu, chứ cây ăn quả đa số thấp không cho bóng mát nhiều. Khu vực chăn nuôi có thoáng mát thì vật nuôi mới nhanh lớn” - bà Khanh chia sẻ.
  • Khi anh Cường quyết định chuyển đổi 11.000m2 ruộng cấy lúa kém hiệu quả sang đào ao, thả cá, trồng cây ăn quả và chăn nuôi lợn, gà..., vợ anh là chị Đông đã ra tối hậu thư: Nếu anh không thành công thì đừng nhìn mặt vợ con nữa!
  • Là người đi tiên phong trong phong trào nuôi gà chuồng lạnh tại TP.HCM, chị Nguyễn Thị Lạc (ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) đã xây dựng một trại gà sạch với khoảng 80.000 con, mỗi năm doanh thu hàng tỷ đồng. 
  • Đội nắng đến các trang trại, cánh đồng, phóng viên Dân Việt tận mắt chứng kiến những nỗ lực chống nóng cho vật nuôi, cây trồng của những người chăn nuôi, trồng trọt trong đợt nắng nóng kéo dài của miền Bắc với nhiệt độ có lúc lên tới 42 – 43 độ C.
  • Khẩu phần ăn cho gà cần bổ sung đầy đủ khoáng và vitamin vì chúng có vai trò lớn trong việc hình thành cấu trúc cơ thể, từ cấu trúc của xương đến việc tạo thành vỏ trứng (Ca, P) cho đến chất chống oxy hoá (vitamin E). Nếu thiếu dinh dưỡng một cách nghiêm trọng có thể gây ra những hội chứng đặc trưng ở gà là chậm lớn, lông xấu, giảm sản lượng trứng hoặc giảm tỉ lệ ấp nở.
  • Dùng quạt công nghiệp thốc, dùng máy bơm để rửa mát nền chuồng, phun lên mái tạo mưa… để “hạ nhiệt” cho vật nuôi. Họ chăm vật nuôi như con nhỏ vậy, vất vả và tốn kém.
  • Gác lại tấm bằng kỹ sư cơ khí, Hải mượn bạn bè 70 triệu đồng và quyết định rời Hà Nội lên Vĩnh Phúc nuôi lợn gà sạch. Sau hơn 7 năm, trang trại của anh đã cho doanh thu trên 7 tỷ đồng một năm.
  • Trải qua không ít thăng trầm trong 8 năm gắn bó với nghiệp chăn nuôi, chàng trai 32 tuổi Trần Văn Hợi, ở thôn Cát Dương, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ (Hưng Yên) đã chọn nuôi giống gà đặc sản mang tên Quý Phi để làm giàu.