Chủ đề nóng

Nuôi ốc Hương

 • Video: Cho "thần dược biển cả" chung nhà với ốc hương lại hay
  Nếu như trước đây, ngư dân Bình Châu (Bình Sơn) ồ ạt mở rộng diện tích nuôi tôm không theo quy hoạch, khiến môi trường bị ô nhiễm… nghề nuôi tôm gặp nhiều khó khăn, liên tiếp thua lỗ. Vài năm gần đây, ngư dân đã chọn hướng đi mới trong nuôi trồng và đã mang lại hiệu quả, đó là nuôi hải sâm kết hợp với ốc hương.
 • Video: Cho hải sâm ví như "thần dược biển cả" chung nhà với ốc hương, hóa ra lại hay
  Nếu như trước đây, ngư dân Bình Châu (Bình Sơn) ồ ạt mở rộng diện tích nuôi tôm không theo quy hoạch, khiến môi trường bị ô nhiễm… nghề nuôi tôm gặp nhiều khó khăn, liên tiếp thua lỗ. Vài năm gần đây, ngư dân đã chọn hướng đi mới trong nuôi trồng và đã mang lại hiệu quả, đó là nuôi hải sâm kết hợp với ốc hương.
 • Chuyện lạ TT-Huế: Bỏ loài ốc này nuôi ở ao tôm, ai ngờ trúng lớn
  Trong khi hiệu quả nuôi tôm trên cát bấp bênh vì dịch bệnh, một số hộ ở vùng Ngũ Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã chuyển sang nuôi ốc hương, bước đầu cho thấy hiệu quả kinh tế cao.
 • Trung Quốc ngừng mua, giá ốc hương giảm sâu suốt 6 tháng
  Sau Tết Nguyên đán năm 2019, giá ốc hương thương phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giảm mạnh, hiện chỉ còn 130 - 135 ngàn đồng/kg.
 • Quảng Bình: Tỷ phú đào ao trên cát nuôi loài ốc hương, bán đắt tiền
  Để vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, những năm qua, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã thay đổi tư duy, áp dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất, kinh doanh, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình nuôi ốc hương và sản xuất nước sạch của gia đình anh Phạm Văn Nghĩa và chị Trần Thị Hồng ở thôn Xuân Kiều, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch là một điển hình.
 • Ghi chép: Ốc đảo Thiềng Liềng “thay da, đổi thịt”
  Từ một “vùng đất chết” bởi bom đạn, chất hóa học, mất 40 năm sau Rừng Sác/Cần Giờ (TP.HCM) mới “đổi đời”- một cái giá xứng đáng với mồ hôi, nước mắt của những con người như cây bần, cây đước.
 • Hà Tĩnh: Ốc hương chết hàng loạt nổi lềnh bềnh, ngư dân trắng tay
  Từ đầu tháng 4 đến nay, nhiều người nuôi ốc hương ở xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) như ngồi trên đống lửa vì ốc chết hàng loạt không rõ lý do, tổng thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.
 • Kiên Giang: Đổi đời nhờ thả la liệt ốc ngoài biển sâu, lãi 3 tỷ/vụ
  Ông Phạm Thiện Nhân, chủ cơ sở nuôi ốc hương ở ấp Hòn Tre, xã Tiên Hải, thành phố Hà Tiên (Kiên Giang) cùng nhiều hộ dân nơi đây đã đổi đời nhờ ốc hương. Trên diện tích mắt nước 2.500m2, cách bờ khoảng 300m ở độ sâu 3m, ông Nhân cho thả khoảng 4 triệu con ốc hương, nuôi mỗi vụ nuôi từ 3-5 tháng, thu hoạch khoảng 20 tấn/vụ, lãi khoảng 3 tỷ đồng.
 • Quảng Ngãi: Thử nghiệm nuôi "thần dược" biển cả với ốc hương
  UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định phê duyệt phương án sản xuất giống hải sâm, ốc hương, mô hình nuôi thử nghiệm hải sâm ghép với ốc hương thương phẩm trong ao và thả tái tạo nguồn lợi thủy sản, với tổng kinh phí hơn 2,4 tỷ đồng. Hải sâm được xem là loài hải sản quý hiếm được ví như "thần dược" của biển cả.
 • Làm muối, nuôi ốc hương thu về tiền tỷ nhờ Agribank tiếp vốn
  Nhờ tiếp cận nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Ninh Hòa (Agribank Ninh Hòa), tỉnh Khánh Hòa, nhiều hộ nông dân trên địa bàn đã tự tin đầu tư mở rộng sản xuất và áp dụng những công nghệ tiên tiến, từ đó thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu ngay tại mảnh đất quê hương.