Nuôi trâu bò vỗ béo
-
Thời trẻ, ông từng nông nổi sa đà vào các tệ nạn xã hội, khiến người thân phải xa lánh. Nhưng nhờ sớm tỉnh ngộ, chí thú làm ăn, ông Hoàng Văn Oanh đã khởi nghiệp thành công với nghề buôn gia súc, thành danh trong nghề và còn là chỗ dựa, giúp hàng nghìn hộ dân ở quê hương mình vươn lên thoát nghèo, làm giàu.
-
Chợ trâu, bò Lương Thông (xã Lương Thông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) mỗi tháng họp 6 phiên, diễn ra vào các ngày âm lịch có đuôi 4 và 9. Vào những phiên chợ cuối năm, số trâu, bò đưa về đây có thể lên tới 400 - 500 con, lượng tiền giao dịch lên đến vài tỷ đồng.
-
Những con bò dù gầy đến mấy, chỉ cần qua tay anh Hầu Đình Tuấn (trú tại tổ 6, thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) đều trở nên béo tốt lạ thường nhờ “công nghệ” vỗ béo rất đặc biệt. Đó là vào buổi sáng, anh Tuấn cho mỗi con trâu, bò uống 1 cốc rượu to.
-
Ngày ngày chị đi khắp nơi để hỏi mua trâu, bò gầy rồi đưa về trang trại của mình nuôi vỗ béo. Cách làm đơn giản của chị Hà Thị Kiều ở xóm Gò Chè, xã Hợp Kim, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã mang lại nguồn thu nhập không nhỏ.