Chủ đề nóng

Nứt bờ kè sông Cần Thơ, người dân thấp thỏm không yên

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 23/03/2015 14:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 23.3, người dân khu vực 4 (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) cho biết đoạn bờ kè thuộc dự án kè sông Cần Thơ (tổng chiều dài 10,2km) đi qua khu vực này bị nứt.
Bình luận 0

 Trước đây, cách vị trí bị nứt khoảng 100m đã xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng và nhấn chìm một chiếc ghe khoảng 5,5 tấn của người dân đậu sát bờ kè.

Ghi nhận tại hiện trường, đoạn bờ kè bị nứt đã được rào chắn, cảnh báo nguy hiểm và không để người dân vào khu vực bên trong. Công nhân cũng đã đào, hút một phần cát bên trong bờ kè đưa đi nơi khác và khắc phục sự cố.

Bà Nguyễn Thị Tư, ngụ ở khu vực 4 - người dân có nhà phía bên trong bờ kè lo lắng nói: “Tường và nền nhà trước đây chỉ có dấu nứt rất nhỏ, không sao. Nhưng từ khi xảy ra nứt tường bờ kè, những dấu vết nứt trong nhà rộng thêm bất thường. Giờ tôi rất sợ, ăn ngủ không yên”.

Ông Lê Chí Vững - Phó trưởng Khu vực 4 (phường Hưng Thạnh) cho biết bờ kè bị nứt tường đã khoảng 1 tuần nay. Người dân đã báo lên các cơ quan chức năng để có hướng xử lý. "Hy vọng phía đơn vị thi công có cách khắc phục sớm để người dân yên tâm”, ông Vững nói.

Được biết, dự án kè sông Cần Thơ được khởi công từ giữa năm 2011, tổng mức đầu tư ban đầu hơn 711 tỷ đồng. Tuy nhiên, thời gian thi công kéo dài, công trình đã bị đội vốn lên khoảng 1.500 tỷ đồng.

 

Đoạn bờ kè đã rào chắn, cảnh báo nguy hiểm

Những vết nứt trên tường kè

 

Công nhân đã hút cát và đang khắc phục sự cố

 

 
Bà Nguyễn Thị Tư, ngụ ở khu vực 4 cho biết tường nhà bị nứt
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem