Chủ đề nóng

Ở Indonesia, quan hệ tình dục trước hôn nhân bị phạt khủng khiếp thế này

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ sáu, ngày 06/12/2019 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông ở tỉnh Aceh, Indonesia cần đến các nhân viên y tế hồi sức, trước khi tiếp tục hình phạt 100 roi.
Bình luận 0

Người đàn ông bị phạt 100 roi vì quan hệ trước hôn nhân.

Theo Daily Star, người đàn ông bị kết tội phạt 100 roi theo luật Hồi giáo Sharia vì quan hệ tình dục trước hôn nhân. Trong suốt quá trình phạt roi, người đàn ông bị ngất và liên tục xin ngừng quật roi vào lưng.

Các nhân viên y tế có mặt tại phiên xử hồi sức cho người đàn ông, chăm sóc y tế và sau đó hình phạt lại tiếp tục.

Người đàn ông bị ngất, cần đến sự trợ giúp của các nhân viên y tế.

Người đàn ông Indonesia dường như không còn tỉnh táo sau khi thực hiện xong 100 roi và được đưa khẩn cấp đến bệnh viện. Đây là một trong hai người đàn ông bị phát hiện quan hệ với cùng một phụ nữ trước hôn nhân.

Người phụ nữ cũng bị phạt 100 roi bên ngoài nhà thờ ở tỉnh Aceh. Ước tính 500 người có mặt chứng kiến màn phạt roi. Nhiều người lấy điện thoại ra ghi hình hoặc chụp ảnh, một số hô vang: “Mạnh nữa lên, mạnh nữa lên”.

“Đây là hình phạt họ phải gánh chịu khi đã vi phạm pháp luật”, một người chứng kiến tên Muhammad Yunus nói.

Người đàn ông không đứng dậy nổi sau khi bị phạt 100 roi.

Tỉnh Aceh là nơi xử phạt vi phạm quy định Hồi giáo nặng nhất ở Indonesia. Hồi tháng 10, tỉnh Aceh thông báo quy định mới, trong đó tội phạm săn trộm đười ươi, hổ hoặc các động vật hoang dã cũng sẽ phải chịu hình phạt 100 roi.

Các tội danh khác bị phạt 100 roi, bao gồm uống rượu, đánh bạc, quan hệ tình dục đồng giới. Những người bị phạt roi thường ngất trong và sau khi thực hiện xong hình phạt.

Người phụ nữ cũng bị phạt 100 roi.

Các nhà hoạt động nhân quyền chỉ trích hình phạt trên, cho rằng quá dã man. Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng muốn xóa bỏ hình phạt này, nhưng cộng đồng Hồi giáo ở tỉnh Aceh muốn duy trì các hình phạt khắc nghiệt. Những quy định này có hiệu lực ở tỉnh Aceh từ cách đây 10 năm, những người không phải người Hồi giáo cũng bị phạt như người Hồi giáo.

Hồi tháng 7, ba người khác cũng phải chịu 100 roi vì quan hệ tình dục trước hôn nhân. Hai nam giới cũng phải chịu hình phạt này vì quan hệ tình dục với các cô gái chưa đủ tuổi thành niên. Những tội ít nghiêm trọng thường chỉ bị phạt dưới 30 roi.

Quốc gia Đông Nam Á tử hình người quan hệ đồng tính ra phán quyết bất ngờ

Brunei tuyên bố sẽ không áp đặt quy định tử hình người quan hệ đồng tính, sau khi bị cộng đồng quốc tế lên án dữ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem