Những mâm cơm gia đình trong mùa dịch Covid-19 của chị Thu Thủy (TP.HCM) nhận được nhiều sự quan tâm của chị em bởi vừa đẹp mắt vừa dinh dưỡng, lại giúp cả nhà nâng cao sức đề kháng từ thực phẩm tươi ngon.
Vì đang mùa dịch nên chị Thu Thủy ưu tiên các thực phẩm tươi ngon.
Chị Thu Thủy chia sẻ:" Để phòng dịch Covid-19, mình chủ động nâng cao sức khỏe cho cả gia đình bằng những bữa cơm thơm ngon, nóng hổi và giàu chất dinh dưỡng. Trong bữa ăn hằng ngày, mình tăng cường thêm nhiều loại rau xanh có màu sắc như súp lơ, rau cải và các thực phẩm chứa nhiều đạm như thịt bò, trứng... để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, mình còn bổ sung thêm trái cây giàu vitamin C như xoài, cam, bưởi, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho các thành viên trong gia đình".
Không chỉ tính toán cân bằng về thực đơn, dinh dưỡng, những mâm cơm của chị Thu Thủy còn thu hút bởi được chị trình bày đẹp mắt, nhìn là muốn ăn. Các mâm cơm của chị luôn được bày biện rất tươi mới, rực rỡ, tràn đầy sức sống, ai nhìn thấy cũng phải mê mẩn.
Nhìn những mâm cơm đẹp mắt nhưng có vẻ phức tạp, chẳng ai nghĩ rằng chị chỉ mất một tiếng để chuẩn bị và chế biến. Tiết lộ bí quyết, chị Thủy chia sẻ: “Vì mình luôn linh động trong việc sắp xếp món ăn”. Chẳng hạn như đối với việc gói chả giò hay giò thủ, chị thường làm nhiều và cho vào tủ ăn dần. Chị cũng đi chợ 2-3 lần mỗi tuần và luôn sơ chế và chia thức ăn ra từng hộp, từng loại để tiện lợi và tiết kiệm thời gian, đồng thời sắp xếp dụng cụ nhà bếp một cách hợp lí để việc nấu ăn đơn giản hơn.
Cùng tham khảo thêm các mâm cơm trong mùa dịch của gia đình chị Thu Thủy:
Gỏi chay, giò thủ chay, nấm đùi gà kho đậu hủ, chả giò chay, đậu hà lan, bông cải luộc, hoành thánh hoa hồng, canh rau biển nấu đậu hủ, tráng miệng: đu đủ và mận.
Đậu phụ sốt tôm, chả lụa, đậu bắp luộc, cá chim chiên, canh tôm nấu ngót. Món tráng miệng: cam.
Mâm cơm gồm gà kho xả ớt, dưa giá, chả lụa và dăm bông, rau muống luộc, gà nấu lá giang, dứa.
Bánh hỏi ăn kèm sườn nướng, salad rau củ, giò thủ, đậu que và cà rốt xào, nấm đùi gà kho tiêu, canh kim chi, món tráng miệng là hạt sen nấu đường phèn.
Thịt khìa, gỏi xoài, cá phi lê chiên vàng, rau muống xào, trứng ngâm nước tương, cà phổi nướng mỡ hành, cải thìa luộc chấm kho quẹt, canh củ nấu sườn non tạo nên mâm cơm đầy màu sắc.
Thịt cốt lết nướng mỡ hành, đậu hà lan luộc, thịt kho tiêu, dưa chua, nấm và cải thìa sốt dầu hào, canh đu đủ hầm xương.
Bí ngòi nhồi tôm thịt, cải thìa luộc chấm kho quẹt, tôm kho tàu, bê luộc xả, khoai môn trộn gỏi, canh rau. Tráng miệng: dưa hấu
Cá lóc kho tiêu, cải xanh luộc, dưa chưa, trứng mực xào hành, canh khổ qua nhồi thịt. Táo là món tráng miệng.
Đậu que xào thịt bò, cá chim chiên vàng, xôi ngũ sắc, thịt ba chỉ kho tiêu, canh bắp cải cà rốt nấu mọc, chè trôi nước. Món tráng miệng: dưa hấu
Cải ngồng xào thịt bò, dưa chua, thịt kho hột vịt, gà xé phai, canh rau nấu tôm khô. Món tráng miệng: cam
Vui lòng nhập nội dung bình luận.