Chủ đề nóng

Ôm gà đá ra đường, bị phạt 2 triệu đồng

PV Thứ sáu, ngày 16/07/2021 18:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông N. ôm gà đá, chạy xe máy ra đường, trong lúc địa phương đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống Covid-19 theo Chỉ thị 16.
Bình luận 0

Ngày 16/7, đại diện UBND xã An Phú (TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cho biết, chính quyền xã đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với ông Dương Hải N. (67 tuổi, ở thôn Xuân Dục, An Phú).

Theo đó, ông N. đã có hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế", vi phạm quy định tại Nghị định 117 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Phú Yên: Ôm gà đá ra đường, bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông N. đang ôm gà đá, chạy xe ra đường. (Ảnh: CACC)

Cụ thể theo quyết định xử phạt, ngày 15/7, tổ công tác làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của UBND xã An Phú phát hiện ông Dương Hải N. đang ôm một con gà đá, chạy xe máy ra đường Lê Duẩn ở thôn Xuân Dục (xã An Phú), trong khi địa phương này đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa Cao Đình Huy đã ký công văn hỏa tốc về việc tăng cường các hoạt động giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày trên phạm vi toàn TP.Tuy Hòa, kể từ 0h ngày 15/7/2021.

Chính quyền TP.Tuy Hòa yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.

Riêng một số khu vực nguy cơ cao về dịch bệnh Covid-19 thì thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem