Chủ đề nóng

Ớn lạnh kẻ thảm sát ở Nhật cười toe toét trước máy quay

Phương Đăng (theo Telegraph) Thứ tư, ngày 27/07/2016 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kẻ gây ra vụ tấn công bằng dao kinh hoàng tại trung tâm người khuyết tật Tsukui Yamayuri-en gần Tokyo, Nhật Bản ngày 26.7 khiến nhiều người bị sốc khi cười toe toét trước máy quay truyền hình khi đang bị áp giải.
Bình luận 0

Ngày 26.7, nghi phạm gây ra vụ thảm sát kinh hoàng ở Nhật Bản, cướp đi sinh mạng của khiến 19 người vô tội, làm 45 người khác bị thương, Satoshi Uematsu (26 tuổi)  ra đầu thú và thẳng thừng tuyên bố rằng: "Chính tôi đã làm chuyện đó". Sau đó, Uematsu bị chuyển giao cho các công tố viên từ một đồn cảnh sát địa phương.

Khi bị cưỡng chế vào bên trong xe cảnh sát, kẻ thảm sát máu lạnh Uematsu thậm chí cởi áo khoác ngoài và ngoái đầu quay lại, cười toe toét trước máy quay truyền hình đang thu phát trực tiếp.

Nụ cười toe toét của nghi phạm Satoshi Uematsu

Trước đó, theo truyền thông Nhật Bản, Uematsu từng gửi một lá thư tới Hạ viện Nhật Bản tuyên bố sẵn sàng tiến hành một cuộc “cách mạng” bằng cách giết hại người khuyết tật nếu được chính phủ đồng ý.

Uematsu tuyên bố sẽ tấn công hai trung tâm chăm sóc người khuyết tật và giết hết 470 người. 

Cảnh sát quận Tsukui, tỉnh Kanagawa sau đó đã tiến hành xác minh, liên lạc với Uematsu rồi cưỡng chế hắn vào bệnh viện điều trị do nghi ngờ có vấn đề về tâm thần.

Vào bệnh viện sau khi bị sa thải khỏi trung tâmngười khuyết tật Tsukui Yamayuri-en, Uematsu bị chẩn đoán mắc chứng hoang tưởng và nghiện cần sa nặng. Tuy nhiên, chỉ 12 ngày sau đó, hắn được thả sau khi một bác sĩ kết luận hắn không thể là mối đe dọa cho xã hội.

Hiện giới chức trách Nhật Bản đang bị chỉ trích vì không giám sát đối tượng từng công khai ý định giết người vô tội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem