Chủ đề nóng

Ớn lạnh sân bay "ma" triệu đô ở Ấn Độ

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ bảy, ngày 22/08/2015 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù có tổng chi phi phí xây dựng lên tới 17 triệu USD, sân bay Jaisalmer ở Ấn Độ cuối cùng lại bị bỏ rơi và dần dần trở nên hoang tàn, lạnh lẽo do trong suốt hơn 2 năm qua không có lấy một bóng người lai vãng.
Bình luận 0

Sân bay Jaisalmer nằm trên một thành phố sa mạc thuộc bang Rajasthan ở phía tây bắc Ấn Độ đã được hoàn thành cách đây 2 năm rưỡi với tổng số vốn đầu tư lên tới 17 triệu USD nhưng cuối cùng lại bị bỏ hoang. Trong ảnh là những dãy ghế trong một phòng đợi rất rộng bị bám đầy bụi bặm

Lý do mà sân bay này bị bỏ hoang là vì nó được xây dựng tại những nơi hẻo lánh, xa xôi mà người dân không có nhu cầu đi lại bằng máy bay. Trong ảnh là biển chỉ dẫn ở bên ngoài sân bay.

Hệ thống băng tải hành lý của sân bay chưa một lần hoạt động.

Xương của động vật chết rải rác ở cổng ra vào sân bay rợn người

Các phòng chờ hạng VIP "vắng lặng như tờ", những quầy làm thủ tục đóng cửa im ỉm, ghế trong phòng phủ đầy bụi, tường loang lổ màu sơn... là thực trạng tại sân bay ma Jaisalmer hiện nay khi nó đang bắt đầu xuống cấp do chưa từng được đưa vào hoạt động.

Có chăng, người lai vãng duy nhất ở sân bay này chỉ là nhân viên an ninh – những người được thuê để tuần tra.

Kỹ sư trưởng của "sân bay ma" từng ngậm ngùi chia sẻ rằng, “thật rùng rợn khi lang thang ở đây một mình”.

Nước mưa đọng lại tại một bãi đất trống bao quanh sân bay "ma" Ấn Độ

Jaisalmer là một trong số hơn 200 sân bay nằm trong kế hoạch phát triển của chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi. Chúng được xây dựng nhằm khuyến khích du lịch và thương mại tại những khu vực xa xôi của Ấn Độ.

Tuy nhiên, có trường hợp, một số sân bay được xây dựng tại những nơi xa xôi, hẻo lánh mà người dân không có nhu cầu đi lại bằng máy bay nên cuối cùng bị bỏ hoang như Jaisalmer.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem