Chủ đề nóng

Ông bố ăn mỳ suốt 7 năm để con được đi học

Thứ năm, ngày 31/08/2017 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông bố Trung Quốc đã ăn khoảng 2 tấn mỳ trong 7 năm qua và chưa bao giờ cho phép mình ăn quá 10 NDT (khoảng 35.000 đồng) mỗi ngày.
Bình luận 0

Anh Hou Yanwei, 49 tuổi, là một người lao công ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Anh có một cô con gái 11 tuổi, tên Xinxin, say mê tập thể dục dụng cụ từ năm lên bốn.

Theo tờ SCMP, suốt 5 năm qua, cô bé đã theo đuổi bộ môn này tại Học viện thể thao Vũ Hán. Ước mơ của em là được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia.

Nhưng mong ước của cô bé là gánh nặng tài chính lớn cho gia đình em, khi số tiền chi trả học phí là khá lớn.

Ông bố ăn mỳ 7 năm để nuôi ước mơ con. Ảnh: SCMP.

Mỗi tháng anh Hou chỉ kiếm được 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng) nhưng phải chi trả học phí cho con 14.000 nhân dân tệ/năm (khoảng 48 triệu đồng) và 3.000 nhân dân tệ/năm cho những chi phí hàng ngày của con.

Anh Hou đã ly dị với vợ vài năm trước. Anh và con gái hiện sống trong một căn hộ nhỏ với mức thuê 300 nhân dân tệ/tháng. 

"Từ khi con gái tôi bắt đầu tập luyện thể thao, tôi chọn ăn mỳ và bánh hấp vì nó rẻ. Tôi không thể cho con gái một cuộc sống giàu có nhưng tôi sẵn sàng làm mọi thứ để cho con một nền giáo dục tốt", anh Hou nói.

Hou ước tính anh đã ăn khoảng 2 tấn mỳ sợi trong 7 năm qua. Anh không cho phép mình ăn nhiều hơn 10 nhân dân tệ mỗi ngày, vì muốn tiết kiệm tiền tối đa cho con gái.

"Điều đó không dễ dàng nhưng tôi hứa với bản thân sẽ luôn ủng hộ con. Tôi hy vọng con sẽ có cuộc sống tốt hơn mình", anh Hou tâm sự.

Mộc Miên (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem