Chủ đề nóng

Ông chủ đồng tiền số Luna đau lòng vì sự sụp đổ, ý định hồi sinh Luna trở lại

Chủ nhật, ngày 15/05/2022 12:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Co-founder Terra, Do Kwon cho biết trong một chủ đề tweet rằng anh "vỡ tan" về những sáng tạo của mình đã mất tất cả giá trị trong tuần này.
Bình luận 0

Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs – người tạo ra token quản trị LUNA, stablecoin TerraUSD và nhiều loại crypto khác – cho biết ông đã dành vài ngày qua để gọi cho các thành viên cộng đồng khác nhau về việc token mất tất cả giá trị của chúng.

Do Kwon “đau lòng” trước sự sụp đổ của Luna, ý định hồi sinh Luna trở lại - Ảnh 1.

Đồng Luna, trị giá gần 120 USD vào đầu tháng 4, đã sụp đổ một cách kịch tính trong tuần này và giao dịch khoảng 0,0001790 cent.

“Tôi vẫn tin rằng các nền kinh tế phi tập trung xứng đáng với dòng tiền phi tập trung – nhưng rõ ràng $UST ở thời điểm hiện tại sẽ không phải là dòng tiền đó”, anh viết trên Twitter.

TerraUSD (UST), một stablecoin có giá trị được cho là vẫn gắn liền với đồng USD, đã mất chốt (peg) vào ngày 9/5 và có thể không phục hồi về mức chốt (peg).

Kwon đã chỉ ra kế hoạch “hồi sinh” của mình trên diễn đàn quản trị Agora của Terra cho các bước tiếp theo.

Giải pháp được đăng vào ngày 13/5. Cụ thể, kế hoạch được hình dung lại việc phân phối quyền sở hữu trong mạng lưới trên các chủ sở hữu UST và LUNA. Họ thừa nhận stablecoin của Terra về cơ bản là không thể phục hồi.

“Trong khi một nền kinh tế phi tập trung cần dòng tiền phi tập trung, UST đã mất quá nhiều niềm tin với người dùng để đóng vai trò này”, Kwon nói.

Blockchain làm nền tảng cho LUNA và UST đã bị đóng cửa hai lần bởi các nhà xác nhận trong ngày qua. Kwon nói rằng anh đã không bán bất kỳ LUNA hoặc UST nào của mình trong “sự cố”.

Tình hình trở nên trầm trọng hơn vào đầu tuần này khi Terraform Labs và Luna Foundation Guard, một tổ chức được giao nhiệm vụ duy trì giá trị của UST dường như đã đúc ‘vô tội vạ’ LUNA bằng cách in vài tỷ token và tăng đáng kể số lượng token đang lưu hành, tiếp tục đẩy nhanh sự sụp đổ giá của LUNA trong nỗ lực cứu UST.

Vốn hóa thị trường của token đã giảm từ 28 tỷ USD vào đầu tháng 5 xuống chỉ còn khoảng 600 triệu USD vào thời điểm hiện tại.

Minh Phát (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem