Chủ đề nóng

Ông chủ WikiLeaks làm MC truyền hình Nga

Thứ hai, ngày 16/04/2012 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Julian Assange, ông chủ của trang mạng đình đám WikiLeaks, vừa công bố sẽ “cầm trịch” một chương trình talkshow trên kênh truyền hình vệ tinh quốc tế RT của Nga.
Bình luận 0

Được biết, đây là chương trình talkshow mang tên “The World Tomorrow”, dự kiến kéo dài 12 số, mỗi số 26 phút, sẽ lên sóng RT (Russia Today) bắt đầu từ thứ Ba tới.

Julian Assange. Ảnh: Reuters

Danh sách khách mời phỏng vấn vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, RT khẳng định, đó sẽ là nhân vật cực kỳ quan trọng, nổi tiếng, góp phần định hình chính trường thế giới trong tương lai.

Trên tài khoản Twitter, WikiLeaks gây tò mò bằng lời thách đố: “Cược xem ai sẽ là khách mời đầu tiên của The World Tomorrow”. Bên cạnh đó, WikiLeaks cũng tuyên bố chắc nịch, số đầu tiên của chương trình sẽ mang tính tranh luận rất cao.

RT là mang lưới tin truyền hình quốc tế có trụ sở tại thủ đô Moscow, Nga, và được điện Kremlin đỡ đầu.

Hiện cũng không rõ, liệu ông Assange sẽ tham gia chương trình thế nào trong điều kiện vẫn đang bị quản thúc tại Anh và có nguy cơ bị dẫn độ về Thụy Điển vì cáo buộc hiếp dâm.

Đại diện RT cho biết, họ sẽ cung cấp cho ông Assange “một hệ thống tiếp cận với thế giới và giao quyền tự do biên tập”.

Trong khi đó, ông WikiLeaks cho hay, ông sẽ ngồi tại nhà trong khi thực hiện các cuộc phỏng vấn.

“The World Tomorrow” sẽ được phát trên ba kênh của đài RT bằng tiếng Anh, A-rập và Tây Ban Nha.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem